สถาบันกษัตริย์

 1. โปรยกระดาษ

  การกระทำของผู้ถูกร้องทั้ง 3 คน ไม่เป็นการล้มล้างการปกครองฯ "ขณะเกิดเหตุ" เท่านั้น แต่ "หากมีผลสำเร็จจะนำไปสู่การล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขได้"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. คนรอชมความสวยงามของพระที่นั่งอนันตสมาคม

  ราชอาณาจักรไทย คือ ชื่อเป็นทางการของประเทศไทย แต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีกลุ่มคนพยายามปั่นกระแสโลกโซเชียลด้วยแฮชแท็ก #RepublicofThailand

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. Image shows Dame Sandra Mason and Prince Charles

  บาร์เบโดสเป็นอดีตชาติอาณานิคมอังกฤษล่าสุดในรอบเกือบ 30 ปีที่ถอดสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองออกจากตำแหน่งประมุขของรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. วัชชิรานนท์ ทองเทพ

  บีบีซีไทย

  ภาพการชุมนุมเมื่อวันที่ 12 พ.ค. เพื่อคัดค้านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญให้การชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 เป็นการกระทำที่เป็นการล้มล้างการปกครองฯ

  "การชุมนุมประท้วงหลายครั้งที่ผ่านมาได้สะท้อนให้เห็นว่า คนจำนวนมากในสังคมไทยไม่พึงพอใจในสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลและสถาบันกษัตริย์" ผู้รายงานพิเศษของยูเอ็นกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. ประชาชนปกป้องสถาบันฯ อย่างน้อย 6 เครือข่าย เข้ายื่นหนังสือถึงนายกฯ ขอให้ขับแอมเนสตี้ฯ พ้นจากประเทศไทย

  การเปิดปราศรัยโจมตีแอมเนสตี้ฯ เกิดขึ้นภายในพื้นที่ของรัฐ (สำนักงาน ก.พ. เดิม ฝั่งตรงข้ามทำเนียบฯ) โดยระหว่างนั้น พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ก็ปฏิบัติภารกิจอยู่ภายในทำเนียบฯ ด้วย และถูกผู้สื่อข่าวตั้งคำถามในประเด็นนี้

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. Thai News Pix

  คำชี้แจงของเจ้าหน้าที่ในกรุงเบอร์ลินผู้นี้ มีขึ้นหลังจากที่กลุ่มผู้ประท้วงชาวไทยในนาม "ไม่เอาระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์" ไปชุมนุมที่หน้าสถานทูตเยอรมนีเมื่อ 14 พ.ย. และตัวแทนผู้ประท้วงได้เข้ายื่นหนังสือกับผู้แทนของสถานทูตบนถนนสาทร

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. กลุ่มไม่เอาระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์

  กิจกรรมในวันนี้ ถือเป็นการจัดการชุมนุมครั้งใหญ่ครั้งแรก ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า ข้อเสนอการปฏิรูปสถาบัน 10 ข้อที่กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 เข้าข่ายการล้มล้างการปกครอง ซึ่งทั้ง น.ส. ปนัสยา และแนวร่วมต่างเห็นคัดค้านกับคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. ราชวงศ์อังกฤษ

  ผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศของไทยชี้แจงต่อเวทีสิทธิมนุษยชนนานาชาติว่ากฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ “สะท้อนถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของไทย ซึ่งสถาบันกษัตริย์เป็นหนึ่งในเสาหลักของชาติ ที่ได้รับความเคารพนับถืออย่างสูงจากคนไทยส่วนใหญ่”

  อ่านเพิ่มเติม
  next