สถาบันกษัตริย์

 1. หทัยกาญจน์ ตรีสุวรรณ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  นายณฐพร โตประยูร อ้างมาตรา 50 ของรัฐธรรมนูญ บัญญัติให้ "พิทักษ์ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตย" ในการยื่นคำร้องยุบพรรคอนาคตใหม่ และฟ้องดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ 10 สิงหา

  มือยื่นคำร้องยุบพรรคอนาคตใหม่ “คดีอิลลูมินาติ” กำลังจะเข้าแจ้งความเอาผิดตั้งแต่ผู้บริหาร มธ. ยันช่างไฟ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี สมเด็พระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จออกในโอกาสที่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. ตำรวจประเมินว่ามีผู้เข้าร่วมชุมนุมที่ มธ. เมื่อ 10 ส.ค. ราว 2,500 คน

  แถลงการณ์ดังกล่าวออกมาหลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในสังคมถึงความเหมาะสมของการใช้เวทีชุมนุมของนักศึกษา ณ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในการกล่าวถึงสถาบันกษัตริย์

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. "ธรรมศาสตร์จะไม่ทน"

  แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้นหลังจากมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายในสังคมถึงความเหมาะสมของการใช้เวทีชุมนุมของนักศึกษาในการกล่าวถึงสถาบันกษิตริย์ ณ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. ชุมนุมธรรมศาสตร์

  “แต่ทันทีที่มีคนหนึ่งคนตะโกนออกมา แม้คุณจะไม่สามารถพูดได้ แต่มันก็เข้าไปอยู่ในใจคุณแล้ว” นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. โปรยกระดาษ

  "แนวร่วมธรรมศาสตร์จะไม่ทน" ประกาศยกเลิกการชุมนุมที่สวนลุมพินีในวันพรุ่งนี้ (12 ส.ค.)

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. "ธรรมศาสตร์จะไม่ทน

  ตำรวจจาก สภ.คลองหลวงที่มีดูแลความปลอดภัยในประเมินว่ามีผู้เข้าร่วมชุมนุมประมาณ 2,500 คน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. NIUS

  สื่อสเปนรายงานข่าวอดีตกษัตริย์ฮวน คาร์ลอส ปรากฏพระองค์ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังจากเสด็จออกนอกประเทศ สืบเนื่องจากทรงตกเป็นข่าวอื้อฉาวว่าพัวพันการทุจริต

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. ตำรวจหิ้วปีกทนายอานนท์ นำภา

  นายอานนท์ นำภา ทนายความและนักเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย ที่ถูกจับกุมตัว ส่งสารถึงผู้ชุมนุมว่า เขายินดีสละเสรีภาพ ขอให้ผู้ชุมนุม "ต่อสู้ให้ถึงเส้นชัย" ขณะที่แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทยเรียกร้องให้ "ถอนข้อกล่าวหาที่ปราศจากมูลความจริง"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. ออกหมายจับแกนนำชุมนุมต่อต้านรัฐบาล-ปราศรัยวิจารณ์สถาบันกษัตริย์

  ข้อกล่าวหาที่ระบุในหมายจับไม่มีเรื่องการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ

  อ่านเพิ่มเติม
  next