การชุมนุม

 1. เผด็จ ขำเลิศสกุล

  หอจดหมายเหตุแห่งชาติ สหราชอาณาจักร

  Violence Continues in Thailand. Bangkok, Thailand: Demonstrating students hold their ground after hurling tear gas canisters back at Army tanks trying to disperse the crowd October 14. Anti-government riots have left 400 persons dead and toppled the ten-year-old military regime of Field Marshall Thanom Kittikachorn. Thanom resigned his post as Prime Minister October 14 and on October 15 Radio Thailand said he had left the country.

  หนึ่งใน 14 ประเด็นในรายงาน ที่เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยวิเคราะห์ถึงเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 คือ "อำนาจเร้นลับของพระมหากษัตริย์"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. ม็อบ

  ศาลให้เหตุผลในการยกคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวว่า “ปัจจุบันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ยังมีผู้ติดเชื้อและมีผู้เสียชีวิต” และ “การรวมกลุ่มเพื่อทำกิจกรรมของบุคคลจำนวนมากย่อมเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดได้โดยง่าย”

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. ผู้ชุมนุมอิสระไปรวมตัวกันที่แยกดินแดงในช่วงเย็น เป็นเวลากว่าเดือนแล้ว

  โฆษก บช.น. ระบุว่า "กระสุนมาจากฝั่งตรงข้ามตำรวจ คฝ. เจ้าหน้าที่ไม่มีการใช้อาวุธจริง แต่ผู้ก่อเหตุมีการใช้อาวุธปืนจริง"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. ธันยพร บัวทอง

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  afp/getty images

  “ผมมองว่า (การศึกษาประวัติศาสตร์ 6 ตุลา) มาพร้อมกับกระแสทางการเมืองที่จะทำให้ 6 ตุลา เปลี่ยนจากโศกนาฏกรรม เรื่องต้องห้าม เป็นเครื่องมือในการตั้งคำถามเกี่ยวกับชนชั้นนำ...” สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. ตำรวจควบคุมฝูงชน

  แม่ของเยาวชน วัย 15 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงที่ศีรษะระหว่างการชุมนุมที่แยกดินแดงเมื่อ 16 ส.ค. เผยลูกยังไม่รู้สึกตัว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. เรื่องโดย กุลธิดา สามะพุทธิ, หทัยกาญจน์ ตรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  วิดีโอโดย วสวัตติ์ ลุขะรัง ผู้สื่อข่าววิดีโอ

  dindeng

  “มองอีกมุมได้ไหมว่าม็อบดินแดงก็แค่ม็อบโควิด คุณไม่ตีไม่ได้หรือ ไม่ยิงไม่ได้หรือ ในเมื่อเป็นม็อบโควิด คุณแก้ปัญหาโควิดสิ”

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. Video content

  Video caption: เสียงจากผู้ชุมนุม “ทะลุแก๊ส”
 8. @iLawFX

  ตร.นครบาล เผยจับผู้ชุมนุมที่แยกดินแดง 52 คน หลังประกาศควบคุมความสงบแยกดินแดงให้ได้ภายใน ต.ค.

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. CAR MOB 29 AUG

  ผู้จัดกิจกรรม "คาร์ม็อบ" ย้ำขอเป็นกองหนุน "เติมเต็ม" พลังคนรุ่นใหม่ แม้การต่อสู้จะอีกยาวไกล แต่เป้าหมายคือขับไล่ประยุทธ์

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. images

  กิจกรรมการชุมนุมยังคงมีอย่างต่อเนื่อง โดยในวันนี้ (22 ส.ค.) มีสองจุด คือ กลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าที่บริเวณแยกคอกวัว เวลา 15.00 น. และอีกกลุ่มคือ ทะลุแก๊ส นัดหมายกันในเวลา 17.00 น. บริเวณแยกดินแดง

  อ่านเพิ่มเติม
  next