ประเทศไทย

 1. .

  “อนาคตเราไม่แน่ไม่นอนแล้ว ...ถ้าสู้ก็สู้ให้สุด ไปให้สุด”

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. พรรคก้าวไกล

  บริษัทแอสตร้าเซนเนก้าระบุว่า จะส่งมอบวัคซีนให้ไทยได้รวม 11.3 ล้านโดส ณ สิ้นเดือน ก.ค. นี้ ซึ่งน้อยกว่าตัวเลขเป้าหมายที่กระทรวงสาธารณสุขเคยประกาศไว้ถึง 4.7 ล้านโดส (มิ.ย. 6 ล้านโดส, ก.ค. 10 ล้านโดส รวม 16 ล้านโดส)

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. หทัยกาญจน์ ตรีสุวรรณ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  รมว.ดีอีเอสอยากให้ดาราร่วมมือกันสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนมากกว่าโพสต์โจมตีรัฐบาล

  ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ที่ลุกลามบานปลายกลายเป็นวิกฤตศรัทธาต่อรัฐบาล ได้เกิดสงครามข้อมูลข่าวสารคู่ขนานกันไป ประชาชนบางส่วนไม่เชื่อข้อมูลรัฐ ขณะที่ รมว.ดีอีเอส อ้างว่ามี “ขบวนการสร้างข่าวปลอม”

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. เยาวชนที่ถูกตั้งข้อหา 112 ทำสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ก่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. นางเลิ้ง

  เยาวชนรายนี้เคยตกเป็นผู้ต้องหาคดี 112 มาแล้วครั้งหนึ่ง จากการร่วมเดินแฟชั่นในงาน "ศิลปะราษฎร" ที่ ถ.สีลม เมื่อ 29 ต.ค. 2563

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. UK Ministry of Defence

  "การซ้อมรบร่วมกันทางเรือที่จะเกิดขึ้นครั้งแรกในรอบหลายปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความสัมพันธ์ไทย-อังกฤษและความร่วมมือด้านความมั่นคงในภูมิภาค" เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทยทวีต

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. vaccine

  สหภาพยุโรปให้ความช่วยเหลือไทย 1.9 ล้านยูโรเพื่อต่อสู้วิกฤติโควิด ในคณะที่ นพ.นคร ชี้แจงเรื่องการเข้าโคแว็กซ์ช้าเพราะสถานการณ์จากผู้ผลิตยังไม่แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. ขวดวัคซีนโมเดอร์นา

  ผอ. องค์การเภสัชกรรม (อภ.) กล่าวว่าหลังจากนี้ อภ. จะชำระเงินให้แก่บริษัทซิลลิค ฟาร์มา จํากัด เพื่อให้ความมั่นใจว่าวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาจำนวนประมาณ 5 ล้านโดสนี้ จะเข้ามาประเทศไทยอย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. Video content

  Video caption: การดูแลตัวเองเบื้องต้นของผู้ป่วยโควิดที่กำลังรอเตียงรักษา
 9. ชัยยศ ยงค์เจริญชัย

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  นักท่องเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

  โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เดินหน้ามาใกล้ครบ 1 เดือนเต็มแล้ว แม้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในภาพรวมของประเทศวิกฤตหนัก แต่นักท่องเที่ยวยังตบเท้าเข้าเมืองภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. พยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด

  บีบีซีไทยตรวจสอบข้อมูลการรายงานสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ประจำวันนับตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. จนถึงปัจจุบันพบว่า นอกจากยอดผู้ติดเชื้อโดยภาพรวมของประเทศจะเพิ่มสูงขึ้นและทำ "นิวไฮ" อย่างต่อเนื่องและล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.) มีผู้ติดเชื้อสูงถึง 13,655 ราย

  อ่านเพิ่มเติม
  next