ประเทศไทย

 1. facebook/ไทยคู่ฟ้า

  พล.อ.ประยุทธ์ และคณะบินลงพื้นที่น้ำท่วมที่ จ.สุโขทัย บอกน้ำท่วมเป็นภัยธรรมชาติ​ ขอช่วยกันสวดมนต์​ไล่พายุ ขณะที่ ปภ. รายงานเหตุน้ำท่วมแล้ว 14 จังหวัด

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. คนฉีดวัคซีน

  ประชาชนจำนวนมากต่อแถวในระยะประชิดเพื่อรอรับวัคซีนโรคโควิด-19 ที่กระทรวงสาธารณสุขวางแผนฉีดให้ได้ 1 ล้านโดส ในวันมหิดล 24 ก.ย. ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก

  วันที่ 24 ก.ย. ของทุกปีถือเป็น "วันมหิดล" ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ผู้ได้รับสมญานามเป็น "พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ได้เข้าพบนางแทมมี่ ดักเวิร์ธ

  "สว. แทมมี่ได้กล่าวว่าสหรัฐฯ พร้อมที่จะส่งมอบวัคซีนไฟเซอร์ที่เหลืออีก 1 ล้านโดสให้ไทย แต่ขณะนี้รัฐบาลไทยยังไม่ส่งเอกสารตอบรับมา จึงทำให้ยังไม่สามารถส่งมอบอีก 1 ล้านโดสที่เหลือให้ชาวไทยได้" คุณหญิงสุดารัตน์อ้างคำพูดของวุฒิสมาชิกดักเวิร์ธ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. Video content

  Video caption: ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เดินหน้าทดลองฉีดซิโนฟาร์มในเด็กอายุ 10-18 ปี แม้ อย. ยังไม่ขึ้นทะเบียน
 6. ภาพ นูร ซาญัต จากเฟซบุ๊ก

  นูร ซาญัต ผู้ประกอบธุรกิจเครื่องสำอางในมาเลเซีย เป็นหญิงข้ามเพศที่ถูกศาลมาเลเซียไต่สวนในคดีดูหมิ่นศาสนาอิสลาม เธอได้หลบหนีเข้ามาในประเทศไทยและขณะนี้ได้สถานะผู้ลี้ภัยเพื่อรอเดินทางไปยังออสเตรเลีย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. THAI NEWS PIX

  "ต่อให้แบบ เอาตัวเองมาเป็นหนูทดลอง แม่ก็ยังมองว่าถ้ามันมีผลเสียมากกว่า เขาคงไม่อนุญาตให้เด็กฉีด"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. ยาโมโนโคลนอลแอนติบอดี

  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เรียกว่าโมโนโคลนอลแอนติบอดีว่าเป็น "ค็อกเทลมหัศจรรย์" และระบุว่าเป็นนวัตกรรมทางยาล่าสุดที่จะช่วยรักษาชีวิตผู้ป่วยในวิกฤตการระบาดที่อาจเกินกำลังรับของระบบสาธารณสุขของประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. Protest leader Panusaya "Rung" Sithijirawattanakul, who has spent eight weeks in detention on charges of insulting the country"s king, shows a three-finger salut as she leaves after she was granted bail at the Central Women"s Correctional Institute in Bangkok, Thailand, May 6, 2021.

  น.ส. ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากทัณฑหญิงกลางเมื่อวันที่ 6 พ.ค. หลังจากที่ถูกคุมขังระหว่างการพิจารณาคดีในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. กกก

  บีบีซีไทยรวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการระบาดของโรคโควิด-19 สรุปในรูปแบบอินโฟกราฟิก เพื่อให้เข้าใจพัฒนาการของวิกฤตโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม
  next