รัชกาลที่10

 1. Thai News Pix

  คำชี้แจงของเจ้าหน้าที่ในกรุงเบอร์ลินผู้นี้ มีขึ้นหลังจากที่กลุ่มผู้ประท้วงชาวไทยในนาม "ไม่เอาระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์" ไปชุมนุมที่หน้าสถานทูตเยอรมนีเมื่อ 14 พ.ย. และตัวแทนผู้ประท้วงได้เข้ายื่นหนังสือกับผู้แทนของสถานทูตบนถนนสาทร

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. กลุ่มไม่เอาระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์

  กิจกรรมในวันนี้ ถือเป็นการจัดการชุมนุมครั้งใหญ่ครั้งแรก ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า ข้อเสนอการปฏิรูปสถาบัน 10 ข้อที่กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 ส.ค. 2563 เข้าข่ายการล้มล้างการปกครอง ซึ่งทั้ง น.ส. ปนัสยา และแนวร่วมต่างเห็นคัดค้านกับคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. น.ส. ปนัสยา และนายกฤษฎางค์ ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน หารือกันหลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยในคดีนี้

  ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า พฤติกรรมและเหตุการณ์ต่อเนื่องแสดงให้เห็นว่า การใช้สิทธิและเสรีภาพของผู้ถูกร้องที่ 1-3 มีเจตนาซ่อนเร้นเพื่อล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ไม่ใช่เป็นการปฏิรูป

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. ในหลวง ร 10

  “ในการพูดภาษาอังกฤษแล้วท่านทรงพูดได้เก่งมาก” ศ. เสนาะ ตันบุญยืน ผู้ประกาศบีบีซีไทยคนแรก และสมาชิกขบวนการเสรีไทย เล่าถึงความประทับใจของการได้ถวายพระอักษรในหลวง ร. 10 ในช่วงปี 2509

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. Video content

  Video caption: เทปเสียงสัมภาษณ์ อ.เสนาะ ตันบุญยืนเกี่ยวกับการศึกษาในอังกฤษของรัชกาลที่ 10
 6. กลุ่มผู้ต้องหาหมิ่นสถาบันกษัตริย์จากการชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมัน

  ผู้ถูกดำเนินจากกรณีชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนีทั้งสิ้น 13 คน เป็นนักศึกษา 5 คน และประชาชนที่อาสามาอ่านแถลงการณ์เป็นภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมัน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. กล่อง

  สัญญาของแอสตร้าเซนเนก้าที่ทำไว้กับบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์ มุ่งผลิตวัคซีนโควิดให้ได้สูงสุด 200 ล้านโดสต่อปี เนื่องจากไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็น 1 ใน 24 ศูนย์ผลิต ของแอสตร้าเซนเนก้าที่มีกระจายอยู่ทั่วโลก

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด

  บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัดและบริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จำกัด ออกแถลงการณ์ร่วมหลังจากสื่อต่างชาติรายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ระดับสูงในฟิลิปปินส์ว่า การส่งมอบวัคซีนล็อตแรกจากไทยต้องล่าช้าออกไปและถูกปรับลดปริมาณลง

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. RamaX

  “ดิฉันขอฝากถึงหน่วยรับงบประมาณทุกหน่วยที่จะเข้ามาชี้แจงงบประมาณในวาระ 2 ว่าขออย่าให้นำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเกราะกำบังเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการตรวจสอบจากสภา” น.ส. เบญจา แสงจันทร์ ส.ส. ก้าวไกล กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. กุลธิดา สามะพุทธิ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  พระคม อภิวโร

  "อาตมาภาพไปถวายงานพระองค์ท่านตั้งแต่ ม.ค. นี่ก็จะครึ่งปีแล้ว...ได้เห็นมาโดยตลอดว่าพระองค์ท่านทรงมีความแข็งแกร่งมากทั้งทางวรกายและพระราชหฤทัย"

  อ่านเพิ่มเติม
  next