กักตัวเอง

 1. Video content

  Video caption: การดูแลตัวเองเบื้องต้นของผู้ป่วยโควิดที่กำลังรอเตียงรักษา
 2. ตรวจโควิด

  ตัวอย่างมาตรการที่ สธ. จะเสนอต่อ ศบค. ได้แก่ จำกัดการเดินทาง ห้ามเดินทางข้ามจังหวัด ขอให้ทุกคนอยู่บ้าน ไม่ออกนอกเคหสถานโดยไม่จำเป็น ปิดสถานที่ที่ไม่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันและมีการทำกิจกรรมร่วมกันของบุคคลต่าง ๆ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. โควิดในกทม.

  ไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) สะสม 1,120 ราย ใน 35 จังหวัด

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. images

  ผอ.สถาบันวัคซีนแห่งชาติยอมรับว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ "ค่อนข้างท้าทาย" เพราะไม่เคยมีประสบการณ์ในการจัดการกับการฉีดวัคซีนจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน และไม่ได้ขึ้นอยู่กับฝ่ายรัฐบาลเพียงอย่างเดียว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. Video content

  Video caption: 6 คำถามกับวัคซีนโควิด-19
 6. เจ้าหน้าที่เขตคลองเตยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 ในชุมชนคลองเตยไปยังโรงพยาบาลสนามเมื่อวันที่ 29 เม.ย. ที่ผ่านมา

  ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าวว่า จากแนวโน้มดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลยังมีแนวโน้มผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ในขณะที่ต่างจังหวัดดูเหมือนจะชะลอตัวแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. images

  ตั้งแต่ 1 พ.ค. นี้ ประชาชนในจังหวัด “สีแดงเข้ม” ต้องงดการเดินทางออกนอกพื้นที่โดยไม่มีเหตุจำเป็น และห้ามนั่งกินอาหารในร้าน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. ภาพประกอบ

  ผู้ช่วยโฆษก ศบค.กล่าวว่าผู้ป่วยที่พบในขณะนี้แตกต่างโดยสิ้นเชิงกับคลัสเตอร์สมุทรสาคร ซึ่งในเวลานั้นกว่า 90% ไม่มีอาการหรือมีอาการน้อย แต่ในเวลานี้ผู้ป่วยมีความต้องการเตียงที่มากขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. images

  หญิงวัย 24 ปี ผู้เสียชีวิตอายุน้อยที่สุดของไทย ใช้เวลาเพียง 3 วันหลังได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ก่อนจากไปอย่างสงบ ขณะที่ค่ามัธยฐานการเสียชีวิตในระลอกนี้คือ 6 วันหลังพบเชื้อ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. นายทักษิณ ชินวัตร

  ในระหว่างการสนทนาทางคลับเฮาส์ในนาม Tony Woodsome นายทักษิณ ชินวัตร ผู้ลงทุนในบริษัท DnaNudge ซึ่งผลิตเครื่องตรวจดีเอ็นเอเคลื่อนที่ และรัฐบาลอังกฤษซื้อไปใช้ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา เปิดเผยว่ากำลังเสนอชุดตรวจนี้ให้ไทยทดลอง

  อ่านเพิ่มเติม
  next