เบร็กซิท

 1. ชายสก็อตโบกธงรณรงค์การลงประชามติ

  แม้ในการลงประชามติเมื่อปี 2014 ชาวสกอตแลนด์กว่า 55% เลือกอยู่กับสหราชอาณาจักรต่อ ทว่านับแต่บัดนั้น เกิดเรื่องมากมายที่อาจทำให้คนเปลี่ยนใจ รวมถึงถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักร และการรับมือกับวิกฤตโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. Burning cars on a street in west Belfast

  ความขัดแย้งระหว่างกลุ่มชาตินิยมไอริชและกลุ่มสหภาพนิยมเกิดขึ้นเป็นเวลายาวนานถึง 30 ปี และทำให้มีผู้เสียชีวิตไปกว่า 3,500 คน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. Brexit

  4 ปี 6 เดือน หลังจากประชาชนในสหราชอาณาจักรลงประชามติให้ถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป ในที่สุดทั้งสองฝ่ายก็ได้ข้อตกลงการค้าระหว่างกัน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. Brexit

  บอริส จอห์นสัน ได้กล่าวย้ำถึงคำเตือนที่เขาเคยพูดก่อนหน้านี้ว่า "มีความเป็นไปได้สูงมาก" ที่สหราอาณาจักรอาจจะไม่ได้ข้อตกลงการค้าฉบับใหม่กับอียู

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. a pro-remain protester holds up an EU flag with one of the stars symbolically cut out in front of the Houses of Parliament,

  ผู้นำอังกฤษเตือนว่า "มีความเป็นไปได้สูง" ที่สหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าฉบับใหม่ได้ก่อนสิ้นปีนี้

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. a pro-remain protester holds up an EU flag with one of the stars symbolically cut out in front of the Houses of Parliament,

  สหภาพยุโรปไม่พอใจมากเพราะเป็นการแก้ข้อตกลงที่ลงนามกันไปแล้วเมื่อเดือน ม.ค.

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. Boris Johnson

  สหภาพยุโรปบอกว่า นี่เป็นการ "ทำลายความเชื่อมั่นอย่างร้ายแรง"

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. Waitress

  รัฐบาลอังกฤษเรียกร้องให้บริษัทต่าง ๆ เลิกพึ่งพา "แรงงานราคาถูก" แต่ฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยเตือนว่าการทำเช่นนี้อาจส่งผลเสียทางเศรษฐกิจ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. Clockface on Parliament's Queen Elizabeth Tower

  หลังจากเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปมานาน 47 ปี สหราชอาณาจักร ได้ออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 31 ม.ค. 2020 ตามเวลาท้องถิ่น

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. Video content

  Video caption: จะเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังสหราชอาณาจักรแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป