การสอดแนม

 1. Video content

  Video caption: สอดแนม : โทรศัพท์ติดตั้งสปายแวร์ทำอะไรได้บ้าง
 2. An Israeli woman uses her iPhone in front of the building housing the Israeli NSO group, on August 28, 2016, in Herzliya, near Tel Aviv.

  ข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมาระบุว่า มีเบอร์โทรศัพท์มากถึง 50,000 หมายเลขที่เชื่อว่าตกเป็นเป้าหมายการสอดแนมของลูกค้าบริษัท NSO

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. Video content

  Video caption: แกะรอยสายลับรัสเซียด้วยการสืบค้นข้อมูลบนกูเกิล
 4. German Chancellor Angela Merkel uses her mobile phone before a meeting at a European Union summit in Brussels, 9 December 2011

  หน่วยข่าวกรองของเดนมาร์กถูกกล่าวหาว่า ให้การช่วยเหลือสหรัฐฯ ในการสอดแนมนักการเมืองหลายคนรวมถึง นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีของเยอรมนี

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. Czech members of motorcycle club 'Night Wolves' lay a wreath on 5 May

  สาธารณรัฐเช็กและรัสเซียซึ่งต่างก็เป็นอดีตพันธมิตรในกลุ่มคอมมิวนิสต์ กำลังเผชิญความตึงเครียดกันทางการทูตครั้งใหม่

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. รีเบคกา ซีลส์ และ ฮิเดฮารุ ทามุระ

  บีบีซี นิวส์, โตเกียว

  A composite image showing a picture of a Japanese 13-year-old, Megumi Yokota, superimposed over North Korean soldiers marching

  รัฐบาลญี่ปุ่นระบุว่า ตั้งแต่ปี 1977 จนกระทั่งปี 1983 เป็นอย่างน้อย สายลับเกาหลีเหนือได้ลักพาตัวพลเมืองญี่ปุ่นไป 17 คน ขณะที่ผลการวิเคราะห์บางชิ้นเชื่อว่าตัวเลขที่แท้จริงอาจสูงกว่า 100 คน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. คาวูน แคมูช

  บีบีซี เวิลด์ เซอร์วิส

  Ahmadreza Djalali

  อาห์มัดเรซา จาลาลี แพทย์ซึ่งถือสองสัญชาติคือ อิหร่านและสวีเดน ถูกจับกุมตัวขณะเดินทางไปทำงานในกรุงเตหะรานของอิหร่าน จากข้อกล่าวหาเป็นสายลับ ขณะนี้ภรรยาขอจาลาลีเกรงว่าเขากำลังจะถูกประหารชีวิตเร็ว ๆ นี้

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. The flags of Australia and China

  ความสัมพันธ์ระหว่างจีนและออสเตรเลียเลวร้ายลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และปีนี้ยิ่งย่ำแย่ลงไปอีก หลังจากออสเตรเลียสนับสนุนให้มีการไต่สวนหาต้นตอของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. พอล เคนยอน และ โจ เคนต์

  ไฟล์ ออน 4

  ภาพนามธรรมรูปแฮ็กเกอร์กำลังใช้โทรศัพท์ ขโมยข้อมูล

  ลองจินตนาการว่า แฮ็กเกอร์สามารถติดตั้งสปายแวร์ลงในโทรศัพท์ของคุณจากระยะไกล ทำให้พวกเขาเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างในโทรศัพท์ได้ รวมถึงข้อความที่เข้ารหัส อาจจะถึงขั้นควบคุมไมโครโฟนและกล้องได้ด้วย เหตุการณ์นี้อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดูไกลเกินความเป็นจริงก็ได้

  อ่านเพิ่มเติม
  next