สุขภาพ

 1. พรรคก้าวไกล

  บริษัทแอสตร้าเซนเนก้าระบุว่า จะส่งมอบวัคซีนให้ไทยได้รวม 11.3 ล้านโดส ณ สิ้นเดือน ก.ค. นี้ ซึ่งน้อยกว่าตัวเลขเป้าหมายที่กระทรวงสาธารณสุขเคยประกาศไว้ถึง 4.7 ล้านโดส (มิ.ย. 6 ล้านโดส, ก.ค. 10 ล้านโดส รวม 16 ล้านโดส)

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. vaccine

  สหภาพยุโรปให้ความช่วยเหลือไทย 1.9 ล้านยูโรเพื่อต่อสู้วิกฤติโควิด ในคณะที่ นพ.นคร ชี้แจงเรื่องการเข้าโคแว็กซ์ช้าเพราะสถานการณ์จากผู้ผลิตยังไม่แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. NHS worker preparing to inject a Covid vaccine

  วิธีนี้จะเพิ่มสัดส่วนของแอนติบอดีที่ลบล้างฤทธิ์ไวรัสกลายพันธุ์ได้มากกว่า ทั้งยังเพิ่มทีเซลล์ชนิดที่ช่วยสนับสนุนความจำของระบบภูมิคุ้มกันด้วย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. มาเรียนา ซานเชส

  บีบีซีนิวส์ บราซิล

  A woman takes part in a protest calling for the impeachment of Brazil"s President Jair Bolsonaro and against his handling of the coronavirus disease (COVID-19) pandemic, in Rio de Janeiro, Brazil, July 3, 2021

  งานวิจัยชิ้นล่าสุดจากบราซิลสอดคล้องกับผลการศึกษาก่อนหน้านี้ที่พบว่าผู้นำหญิงมีประสิทธิภาพในการรับมือกับวิกฤตโรคระบาดได้ดีกว่าผู้นำชาย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. ภาพขยายไวรัสอะดีโนที่ทำให้เกิดไข้หวัดแบบธรรมดาทั่วไป

  ไม่น่าแปลกใจที่เชื้อไวรัสกลายพันธุ์รุ่นใหม่ปราบได้ยากเย็น เแม้แต่เชื้อไข้หวัดปกติที่เป็นกันบ่อยครั้ง ยังอยู่รอดมาบนโลกนี้นานกว่า 700,000 ปีแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. พยาบาลดูแลผู้ป่วยโควิด

  บีบีซีไทยตรวจสอบข้อมูลการรายงานสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ประจำวันนับตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. จนถึงปัจจุบันพบว่า นอกจากยอดผู้ติดเชื้อโดยภาพรวมของประเทศจะเพิ่มสูงขึ้นและทำ "นิวไฮ" อย่างต่อเนื่องและล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.) มีผู้ติดเชื้อสูงถึง 13,655 ราย

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. Man with banner calling for the Olympics to be cancelled

  โตชิโร มูโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก ไม่ยืนยันว่าจะไม่มีการยกเลิกการแข่งขันแน่นอน โดยบอกว่าต้องคอยจับตามองตัวเลขผู้ติดเชื้อต่อไป และต้อง "พูดคุยหารือกัน" หากจำเป็น

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 8. กกก

  บีบีซีไทยรวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการระบาดของโรคโควิด-19 สรุปในรูปแบบอินโฟกราฟิก เพื่อให้เข้าใจพัฒนาการของวิกฤตโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 9. อิสสริยา พรายทองแย้ม

  บีบีซีไทย

  ภาพเผาศพ

  ไทยเผชิญสภาพมีผู้เสียชีวิตทางอ้อมจากโรคแทรกซ้อนนอกจากโควิด เพราะไม่สามารถเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลได้เพราะมีเตียงและทรัพยากรในการดูแลรักษาไม่เพียงพอ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 10. เก็บศพโควิด

  "มูลนิธิฯ กำลังดำเนินการจัดตั้งทีมเฉพาะกิจเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อให้สามารถดำเนินการเก็บส่งได้รวดเร็วและในจำนวนเพิ่มมากขึ้น"

  อ่านเพิ่มเติม
  next