ตลาดหลักทรัพย์

 1. ประชาชาติธุรกิจ

  นักธุรกิจจากครอบครัวทหารผู้มากเครือข่ายและมีทรัพย์สินเกือบ 2.8 แสนล้านบาท กำลังขยายอาณาจักรธุรกิจพลังงานสู่กิจการโทรคมนาคม

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. เงินบิทคอยน์

  ชายหนุ่มรับปากแบ่งเงินให้เทศบาล 25% แต่ยังถูกปฏิเสธ

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. SCG

  มูลค่าตามราคาตลาดของ 9 บริษัทยักษ์ใหญ่ ตกลงมาต่ำสุดเมื่อสิ้นไตรมาส 3 และค่อย ๆ ฟื้นตัวมาจนปัจจุบัน แต่มูลค่ายังต่ำกว่าเมื่อสิ้นปี 2562

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. ตลาดหุ้นวันนี้ร่วงแรง ตกกว่า 20 จุด

  ปัจจัยการเมืองมีผลให้ลดลงไป 1.66% ปิดที่ 1,242.96 จุด

  การซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์วันนี้ (15 ต.ค.) เกิดขึ้นท่ามกลางแรงกดดันภายในประเทศคือการชุมนุมของนักศึกษาและประชาชนที่มาพร้อมกับการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง โดยรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในเวลารุ่งสางที่ผ่านมา ทำให้ภาพรวมการซื้อขายในวันนี้ปิดที่ 1,242.96 จุด ลดลง 21.03 จุด หรือ 1.66%

  จากมุมมองของบริษัทหลักทรัพย์และผู้วิเคราะห์หุ้น บอกว่า นอกจากปัจจัยที่กดดันตลาดหุ้นไทยจากต่างประเทศ โดยเฉพาะการที่สหรัฐไม่สามารถออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจได้ทันก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีในวันที่ 3 พ.ย. แล้ว ซึ่งทำให้บรรดานักลงทุนผิดหวัง ส่งผลให้ดัชนีดาวน์โจนส์ปรับตัวลดลง 0.58% แล้ว ยังมีปัจจัยกดดันภายในประเทศจากการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินในท้องที่กรุงเทพฯ รวมทั้งการที่คณะราษฎร 2563 เรียกร้องให้ประชาชนออกมาชุมนุมสที่แยกราชประสงค์ในค่ำวันนี้อีกด้วย

  นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป ระบุว่า บรรยากาศการลงทุนยังไม่สดใสเท่าที่ควรจากปัจจัยทั้งสองอย่าง

  บริษัท หลักทรัพย์ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) คาดการณ์ว่า การนัดรวมตัวของผู้ชุมนุมอีกครั้งที่สี่แยกราชประสงค์ในเวลา 16.00 น. ในขณะที่ตำรวจประกาศห้ามชุมนุมโดยเด็ดขาด เป็นประเด็นที่จะต้องจับตาอย่างใกล้ชิดและระวังการเทขายในช่วงท้ายของการซื้อขาย

  ภาพในตลาดหุ้น
 5. The biggest faller in the region was the Australian shares which hit a three-month low.

  หุ้นออสเตรเลียอยู่ในกลุ่มที่รับผลกระทบหนักที่สุดในภูมิภาค โดยลดลงแตะระดบต่ำสุดในรอบ 3 เดือน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. ตลาดหุ้น

  ตลาดหุ้นไทยดิ่งต่ำสุดในรอบ 4 ปี

  อ่านเพิ่มเติม
  next