เหตุร้ายทางการบิน

 1. วัชชิรานนท์ ทองเทพ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  นางเอมอร ศรีวัฒนประภา ภรรยาของนายวิชัย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มอบของที่ระลึกให้เจ้าชายวิลเลียม

  ม่านหมอกแห่งความไม่แน่นอนในธุรกิจคิง เพาเวอร์ ก่อตัวขึ้นทันทีหลังจากการสูญเสียเจ้าสัววิชัยอย่างไม่มีวันกลับ คำถามตามคือตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ผู้บริหารรุ่นสองสานต่อธุรกิจอย่างไร

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 2. วสวัตติ์ ลุขะรัง, เบน ซัทเทอร์แลนด์

  ผู้สื่อข่าวบีบีซี

  เลสเตอร์ ซิตี้ บีบีซี ไทย bbc เจ้าสัววิชัย

  จากลีกวัน สู่เดอะแชมเปี้ยนชิพ ตามด้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก เลสเตอร์ ซิตี้เป็นอย่างไรบ้างในรอบปีที่ผ่านมา หลังไร้ซึ่งวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของสโมสรผู้มีส่วนพาทีมสร้างปาฏิหารย์ในวงการฟุตบอล

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 3. กุลธิดา สามะพุทธิ

  ผู้สื่อข่าวบีบีซีไทย

  สำเริง สุขหน้าไม้

  พ่อและแม่ของ น.ส.นุสรา สุขหน้าไม้ พนักงานบริษัทคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด ที่เสียชีวิตพร้อมเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา ในเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เล่าถึงความทุกข์และการต่อสู้ของครอบครัวในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 4. คิงเพาเวอร์

  ผู้แทนของบริษัทระบุได้จ่ายเงินช่วยเหลือตามที่กฎหมายกำหนด รวมทั้งเสนอให้ความช่วยเหลือทางกฎหมายที่จำเป็นแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตไปแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 5. อันเดรียส์ อิลล์เมอร์

  บีบีซี นิวส์

  อะมีเลีย แอร์ฮาร์ต หน้าเครื่องบิน

  โรเบิร์ต บัลลาร์ด นักสมุทรศาสตร์ กำลังค้นหาร่องรอยของ อะมีเลีย แอร์ฮาร์ต นักบินชื่อดังที่สูญหายไปขณะขับเครื่องบินรอบโลกในปี 1937 การค้นหาครั้งนี้เริ่มขึ้นที่เกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิก

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 6. David pictured as a boy, wearing headphones and using his radio equipment

  เป็นเรื่องที่ไม่อาจประเมินได้เลยว่าเครื่องมือนี้ได้ช่วยชีวิตผู้โดยสารมาแล้วกี่คน

  อ่านเพิ่มเติม
  next
 7. Plane landing gear.

  การแอบซุกซ่อนมากับเครื่องบินโดยสารเพื่อเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ทำได้อย่างไร จะต้องเผชิญกับอะไรบ้าง และเคยมีผู้รอดชีวิตจากการกระทำแบบนี้หรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม
  next