Trump nói cáo buộc sờ mó 'hoàn toàn sai sự thật'

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Những người ủng hộ Trump vẫn không dao động

Donald Trump nói những các cáo buộc ông có hành vi tình dục sai trái là "hoàn toàn không đúng sự thật" trong cuộc vận động ở Florida.

Ứng viên đảng Cộng hòa bình luận những phụ nữ đưa ra cáo buộc là "những kẻ nói dối khủng khiếp" và tờ báo đăng bài này thông đồng với đối thủ Hillary Clinton.

Một số phụ nữ kể rằng ông sờ mó hoặc cưỡng hôn họ.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trước đó nói rằng những lời bình phẩm của ông Trump về phụ nữ "gây sốc và thấp kém".

"Những người lãnh đạo phải đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản về phẩm giá," bà nói trong một chiến dịch ở New Hampshire.

Việc ông Trump đưa ra bình phẩm tục tĩu về phụ nữ trong một đoạn video "khiến tôi vô cùng quan ngại", bà Obama nói.

Rajini Vaidyanathan, phóng viên BBC News tại Manchester, New Hampshire, cho hay: "Cuộc vận động thu hút đông đảo sinh viên, trong đó có một thanh niên theo đảng Cộng hòa, người nói với tôi rằng anh thấy ghê tởm Donald Trump, nhưng vẫn chưa bị Hillary Clinton thuyết phục.

Khi Michelle Obama bước vào khán phòng, nhiều tiếng hò hét vang lên giống như họ đang đón một ngôi sao nhạc rock.

áng đưa tin'

Đệ nhất phu nhân bày tỏ sự ghê tởm về những lời bình phẩm của Donald Trump về phụ nữ.

Ngoài ra, bà gửi thông điệp quan trọng cho những người trong khán phòng.

Đó là họ phải đi bỏ phiếu. Bà nói số lượng cử tri đi bầu là yếu tố then chốt. Đó là yếu tố giúp chồng bà giành chiến thắng tại bang New Hampshire, và sẽ rất quan trọng với bà Hillary Clinton.

Mỗi lá phiếu có thể làm nên sự khác biệt, bà kêu gọi đám đông".

Trong một diễn biến khác, báo New York Times phản hồi thư từ luật sư của ông Trump yêu cầu gỡ bài về hai người phụ nữ cáo buộc ông Trump sờ mó.

"Ông Trump đã khoe khoang về những đụng chạm phụ nữ mà không có sự đồng thuận của họ. Ông cũng khoác lác về việc xâm nhập phòng thay đồ của các thí sinh hoa hậu. Nhiều phụ nữ không được đề cập trong bài báo của chúng tôi đã cung cấp thêm bằng chứng về hành vi của ông Trump," tờ báo viết

"Bài báo của chúng tôi không thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng mà ông Trump, thông qua lời nói và hành động, tạo được cho ông ta" .

"Chúng tôi làm những gì luật pháp cho phép. Chúng tôi công bố thông tin đáng đưa tin về một chủ đề công chúng quan ngại sâu sắc.

"Nếu ông Trump không đồng ý, nếu ông tin rằng người dân Mỹ không có quyền nghe những gì những người phụ nữ này phải nói và rằng luật pháp Mỹ buộc chúng ta và những người dám chỉ trích ông buộc phải im lặng hoặc bị trừng phạt, chúng tôi sẵn sàng đối mặt với ông ấy tại một phiên tòa".

Tin liên quan