Cha đẻ bộ trưởng được giải thưởng Đào Tấn

cố nhạc sỹ Trương Minh Phương Bản quyền hình ảnh Hà Nội Mới
Image caption Đại diện gia đình cố nhạc sỹ, nhà viết kịch Trương Minh Phương nhận giải thưởng Đào Tấn

Theo thông tin trên báo Hà Nội Mới, cố nhạc sỹ, nhà viết viết kịch Trương Minh Phương đã được truy tặng giải thưởng Đào Tấn.

Thông tin cho biết đại diện gia đình cố nhạc sỹ, nhà viết kịch Trương Minh Phương lên nhận giải thưởng Đào Tấn "từ tay ông Nguyễn Thế Kỷ, uỷ viên Trung ương đảng CSVN, phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương."

Tác giả Trương Minh Phương là cha ruột Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông, uỷ viên Trung ương Trương Minh Tuấn.

Lễ trao giải được thực hiện tại cuộc hội thảo khoa học về "Cuộc đời, sự nghiệp của cố nhạc sỹ, nhà viết kịch Trương Minh Phương" hôm 24/12.

Chương trình được tổ chức đúng vào khoảng thời gian kỷ niệm 85 năm ngày sinh và 5 năm ngày mất của ông. Những người tham dự hội thảo đã dành những nhận xét hết sức trân trọng cho ông Phương, người được cho là "điển hình cho nền văn học nghệ thuật đáng tự hào của dân tộc, một nền văn học nghệ thuật toàn tâm toàn ý phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Tổ quốc và của nhân dân".

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch hội Nhạc sỹ Việt Nam, nói tại hội thảo rằng "Nhạc sỹ - nhà viết kịch Trương Minh Phương ... đã để lại cho đời một di sản nghệ thuật to lớn phong phú và đa dạng. Ông xứng đáng là một trong những nghệ sỹ xuất sắc, tiêu biểu cho nền văn học nghệ thuật cách mạng Việt Nam nửa sau thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21…".

Giải thưởng Đào Tấn là giải thưởng dành cho các nhân vật có công sức bảo vệ thành tựu văn hoá Việt Nam.

Tin liên quan