Platinum MVP kiện Vincom ra tòa Hà Nội

Rạp chiếu bóng Platinum Bản quyền hình ảnh VnExpress
Image caption Rạp chiếu bóng Platinum

Tin từ Platinum MVP, chủ cụm rạp chiếu phim Platinum Cineplex, cho hay công ty này đã kiện đơn vị cho thuê mặt bằng Vincom Retail ra Tòa án Nhân dân TP Hà Nội về việc "Vincom cưỡng chế đóng cửa các cụm rạp của Platinum cũng như niêm phong tài sản của Platinum tại ba trung tâm thương mại của Vincom: Royal City, Times City, và Vincom Long Biên".

MVP nói Tòa án Hà Nội đã thụ lý vụ án và ban hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời ngăn Vincom "tháo dỡ, di dời, thanh lý tài sản" của MVP.

Được biết Vincom cũng đã gửi đơn khởi kiện MVP ra tòa vì cho rằng MVP "đã đưa ra những thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị này".

BBC đã liên lạc với Vincom nhưng chưa được phản hồi, tuy được hứa hẹn sẽ có trả lời sớm.

Platinum-Vincom thương thảo bất thành

Đoạn cuối Hanoi Cinematheque

Sau khi thương thảo bất thành, ba cụm rạp chiếu phim của tập đoàn MVP (Multivision Plus) tại ba trung tâm thương mại Vincom đã phải đóng cửa từ ngày 1/3/2017.

Vincom cho rằng cụm rạp của MVP đã không đạt được hiệu quả chất lượng dịch vụ và đặc biệt là đã không thanh toán nợ công kịp thời.

Hai bên đã ký kết các hợp đồng thuê có thời hạn từ 15-20 năm và việc đóng cửa các cụm rạp bị MVP nói là vi phạm hợp đồng trong khi Vincom nói là có lý do chính đáng.

Tập đoàn giải trí MultiVision Plus (MVP) công ty mẹ sở hữu 100% vốn của Công ty TNHH truyền thông Bạch Kim (Platinum) cáo buộc Vincom "đã đưa ra các điều kiện bất hợp lý buộc Platinum phải đồng ý chấm dứt hợp đồng thuê trước thời hạn".

Tính đến nay, MVP đã thuê mặt bằng từ Vincom được ba tới năm năm, tùy từng địa điểm.

Chủ đề liên quan