Bác sĩ David Đào chấp nhận bồi thường

ông Đào
Chụp lại hình ảnh,

Video hình ảnh ông Đào bị kéo khỏi máy bay nhanh lan truyền trên mạng

Vị bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Đào, người bị kéo khỏi máy bay United Airlines vào tháng trước đã chấp nhận tiền bồi thường từ hãng hàng không này.

Các luật sư của ông Đào, 69 tuổi, nói một điều kiện của khoản bồi thường là "con số bồi thường không được tiết lộ".

Bác sĩ Đào đã bị kéo khỏi máy bay một cách thô bạo bởi ba sĩ quan an ninh sau khi từ chối nhường chỗ cho thành viên của phi hành đoàn.

Hình ảnh video clip của ông nhanh chóng lan truyền trên mạng và khiến cộng đồng quốc tế bức xúc.

Hãng hàng không đã yêu cầu ông Đào nhường ghế để bốn thành viên của phi hành đoàn có thể đến Louisville, Kentucky từ Chicago.

Ông Đào từ chối, nói ông phải gặp bệnh nhân vào ngày hôm sau.

Chụp lại hình ảnh,

Ông Đào bị ba nhân viên an ninh lôi khỏi máy bay một cách thô bạo

Luật sư của ông Đào nói khách hàng của ông đã "vô tình trở thành một vị anh hùng vì ông ra tạo ra tiền lệ mới chắc chắn sẽ giúp hàng triệu hành khách khác."

Ông Đào bị chấn thương đầu, gãy mũi và mất hai răng cửa trong một trải nghiệm luật sư của ông mô tả là "kinh khủng và khiếp sợ" hơn trải nghiệm vượt biên chiến tranh Việt Nam.

Các hành khách của United Airlines giờ được đề nghị tới $10.000 nếu như họ chịu nhường ghế, đây là một trong những sự thay đổi mà luật sư của ông Đào nói nên đáng được "tán dương".

Tuy nhiên các chuyên gia hàng không nghi ngờ rằng sẽ không có nhiều hành khách được đề nghị với mức giá lớn như thế.

Delta Airlines cũng vừa tăng khoản bồi thường vé lên đến $9.950 và Southwest Airlines nói họ sẽ không bán vé quá số ghế nữa.