Các ngôi sao K-pop Hàn Quốc biểu diễn ở miền Bắc

Ban nhạc Red Velvet của Hàn Quốc

Nguồn hình ảnh, EPA

Chụp lại hình ảnh,

Ban nhạc Red Velvet của Hàn Quốc nằm trong số các nghệ sỹ có các tiết mục biểu diễn tới Bắc Hàn mà theo truyền thông Hàn Quốc, Chủ tịch Bắc Hàn, Kim Jong-un có theo dõi họ biểu diễn

Các ngôi sao nhạc Pop của Hàn Quốc, K-pop, đã biểu diễn ở Bắc Hàn lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ khi hai quốc gia trên bán đảo chia cắt chuẩn bị cho một hội nghị thượng đỉnh hiếm có.

Hơn 150 nghệ sĩ đang ở thủ đô Bình Nhưỡng cho hai chương trình biểu diễn.

Đây là chuyến thăm trao đổi sau khi Bắc Hàn đưa các nghệ sỹ biểu diễn đến Thế vận hội mùa đông Pyeongchang đầu năm nay tại Hàn Quốc.

Diễn biến xảy ra sau nhiều tháng căng thẳng trong quan hệ giữa hai miền Triều Tiên.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Hyon Song-wol, giữa, là nghệ sỹ và ngôi sao thu hút sự chú ý trong chuyến thăm của đoàn tiền trạm Bắc Hàn tới Nam Hàn

Một buổi hòa nhạc đã diễn ra vào tối Chủ Nhật, 01/4/2018, theo giờ địa phương tại nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng, với một chương trình nữa sẽ tiếp nối vào thứ Ba, theo truyền thông Hàn Quốc. Đoàn nghệ thuật kết hợp K-pop, rock và các thể loại khác.

Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un đã đồng ý sẽ tổ chức các cuộc hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.

Ông đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Bắc Kinh tuần trước trong chuyến đi nước ngoài đầu tiên của mình.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba - trước đó là cuộc họp vào năm 2000 và 2007 - sẽ được tổ chức vào ngày 27/4.

Hiện chưa có ngày cụ thể được lập cho thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Một ngôi sao K-pop khác, ca sỹ Seohyun cũng biểu diễn ở Bắc Hàn

Trong khi đó, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự hàng năm, đã được giảm quy mô so với những năm trước khi cả hai nước chuẩn bị đàm phán với Bắc Hàn.

Mặc dù gần 300.000 binh sĩ Hàn Quốc và 24.000 binh lính Mỹ sẽ tham gia, cuộc tập trận sẽ kéo dài một tháng ngắn hơn thường lệ và sẽ không bao gồm các tàu ngầm hạt nhân.

Trong quá khứ, các cuộc tập trận đã làm Bắc Triều giận dữ nhưng các phóng viên nói rằng thời gian này Bình Nhưỡng đang giữ im lặng.

Nguồn hình ảnh, EPA

Chụp lại hình ảnh,

Cho Yong-pil, huyền thoại K-pop 68 tuổi (phải), cũng tới Bắc Hàn cùng các đoàn biểu diễn

Ông Kim nói với các quan chức Hàn Quốc rằng ông hiểu các cuộc tập trận vẫn cần phải diễn ra.

Trong số các nghệ sĩ biểu diễn ở Bình Nhưỡng có Red Velvet, một nhóm nhạc nữ gồm năm thành viên, Red Velvet, đã biểu diễn nổi bật tại thế vận mùa đông Pyeongchang trong năm nay.

Nhóm nhạc nổi tiếng này được thành lập lần đầu tiên vào năm 2014, được coi là những nghệ sỹ mới nổi, nhưng đã giành được những phần thưởng và sự chú ‎y' đáng kể của công chúng.

Ban nhạc này cũng có một số lượng lớn những người hâm mộ và theo dõi trên truyền thông xã hội, với khoảng 4,5 triệu riêng trên trang Instagram tới nay.