Biểu tình phản đối Trump ở Washington: 'Gia đình phải ở bên nhau'

Hoa Kỳ, biểu tình, Trump, nhập cư

Nguồn hình ảnh, Sara Colm

Chụp lại hình ảnh,

Hàng ngàn người trong đó có rất nhiều phụ nữ biểu tình phản đối chính sách chia rẽ gia đình nhập cư của Trump hôm 1/7

Ít nhất 30.000 ngàn người, đa số là phụ nữ, biểu tình tại Washington hôm 1/7 để phản đối chính sách ly tán các gia đình nhập cư bất hợp pháp.

Những người biểu tình tập trung tại Quảng trường Lafayette với khẩu hiệu 'Gia đình phải ở bên nhau'. Nhiều người mặc đồ màu trắng - biểu tượng của 'sự thống nhất và hòa bình', theo The National Public Radio.

Trong số hàng ngàn người tham gia biểu tình là các bà mẹ, các gia đình, mang theo con nhỏ trên vai hoặc trên xe đẩy, cùng các khẩu hiệu 'tự chế' đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ.

Báo chí nhiều tuần qua tập trung đăng tải chính sách 'Không khoan nhượng' của Tổng thống Trump nhằm tách trẻ em ra khỏi cha mẹ là người nhập cư bất hợp pháp ở khu vực biên giới Mỹ - Mexico. Chính sách này đã chạm tới sự giận giữ của mỗi cá nhân.

Ceridwen Cherry, một luật sư của Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) tham gia biểu tình cùng chồng và con trai. "Việc cho chính quyền thấy rằng gia đình thuộc về nhau là rất quan trọng", bà giải thích. "Tôi muốn cho họ thấy một đứa trẻ 17 tháng tuổi trông thế nào. Và việc tách nó ra khỏi cha mẹ có ý nghĩa ra sao."

Nguồn hình ảnh, Sara Colm

Chụp lại hình ảnh,

Một gia đình đi biểu tình hôm 1/7 tại Washington DC

Nguồn hình ảnh, Sara Colm

Chụp lại hình ảnh,

Nhiều phụ nữ đi biểu tình cùng bạn bè

Anna McCall, một bác sĩ từ Upper Marlboro, đi biểu tình mang theo bốn con nhỏ, tuổi từ 2 đến 12.

Là con gái của một gia đình nhập cư từ Sierra Leone, những người quan tâm nhiệt thành đến việc giam giữ hàng loạt, một trong những chủ đề mà gia đình bà quan tâm thảo luận là việc điều trị cho những người nhập cư bị giam giữ.

McCall nói: "Tôi muốn dạy cho con mình rằng đừng chỉ ngồi và xem tivi… Đây là cách tôi được nuôi dạy, vì vậy tôi đang cố gắng dạy dỗ các con theo cách như vậy.

Một số phụ nữ đi cùng với những phữ khác, họ kết nối với nhau bởi có chung kinh nghiệm làm mẹ, và những phản ứng bàng hoàng đối với các tin tức gần đây.

Adams và bạn bè của cô đã cảm thấy cá nhân mình bị ảnh hưởng bởi các thông tin về việc trẻ em bị giam giữ.

Adams nói: "Chúng tôi đau khổ, chúng tôi đã khóc nhiều ngày. Thật đáng kinh ngạc khi chúng tôi trở nên xúc động như thế ".

Một người mẹ, Shelby Workman, đến cùng chồng và hai con, trong đó có cô con gái Blythe Marie mới 5 tuổi. Đây là cuộc biểu tình đầu tiên của cô con gái nhỏ, và Workman muốn dạy con cách "lên tiếng".

Một số người biểu tình nhân dịp này đồng thời phản đối quyền phá thai.

Hầu hết người biểu tình diễu hành trong ôn hòa, tiến về phía Tòa nhà Quốc Hội Mỹ, hô vang các khẩu hiệu, cho đến khi một số bị kích động khi đi ngang qua tòa nhà Trump International Hotel ở đại lộ Pennsylvania.

Một số người la hét 'thật đáng hổ thẹn' trước tòa nhà được bao quanh bởi cảnh sát.

Nguồn hình ảnh, Sara Colm

Chụp lại hình ảnh,

Nhiều bạn trẻ tham gia biểu tình

Nguồn hình ảnh, Sara Colm

Chụp lại hình ảnh,

Một phụ nữ đi biểu tình cùng con trai