Apple phủ nhận lệnh cấm iPhone tại Trung Quốc trong vụ Qualcomm

Trung Quốc, Apple Bản quyền hình ảnh S3studio

Apple cho biết tất cả các mẫu iPhone của họ vẫn được bán tại Trung Quốc trong khi Qualcomm nói tòa án Trung Quốc đã ra lệnh cấm.

Nhà sản xuất chip Qualcomm của Mỹ tuyên bố họ đã giành được một lệnh cấm đối với Apple - cấm nhập khẩu một số mẫu iPhone, từ iPhone 6S đến iPhone X.

Lệnh sơ bộ, được ban hành bởi một tòa án Trung Quốc, là bước tiến mới nhất trong mối hận thù giữa hai gã khổng lồ công nghệ liên quan sở hữu trí tuệ.

'Chip siêu nhỏ TQ tấn công Apple, Amazon'

Dữ liệu iCloud của TQ đã về tay Bắc Kinh

Lo ngại khi Apple lưu dữ liệu ở Trung Quốc

Tuy nhiên, Apple cho biết tất cả các mẫu iPhone của họ vẫn được bán tại Trung Quốc.

Các bằng sáng chế đang tranh chấp liên quan đến phần mềm nhiều hơn là phần cứng.

Lệnh cấm này được áp dụng với các thiết bị chạy các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành iOS của Apple chứ không phải các thiết bị chạy phiên bản mới nhất, iOS 12.

Tòa án cho rằng Apple đã vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm - một liên quan đến thay đổi kích thước ảnh và một liên quan đến cách quản lý các ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

"Apple tiếp tục hưởng lợi từ tài sản trí tuệ của chúng tôi trong khi từ chối bồi thường cho chúng tôi", Don Rosenberg, cố vấn chung của Qualcomm, nói.

Tuy nhiên, Apple đã trả lời rằng lệnh cấm là "một động thái tuyệt vọng khác của một công ty có hành vi bất hợp pháp đang bị các cơ quan quản lý trên toàn thế giới điều tra".

Apple nói thêm rằng họ sẽ "theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý thông qua các tòa án".

Vào tháng 1/2017, Apple đã đệ trình hai vụ kiện chống lại Qualcomm, tuyên bố Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình với tư cách là nhà sản xuất chip.

Vào tháng Bảy cùng năm, Qualcomm tuyên bố rằng iPhone sử dụng chip của các đối thủ, như Intel, đã vi phạm sáu bằng sáng chế của hãng này.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan