Cập nhật :11:29 GMT - Thứ Năm, 26 Tháng 2, 2009

Làng Richmond

Hươu thả rong trong công viên Richmond

Trong công viên Richmond có nhiều hươu thả rong

Ảnh phóng lớn

Nằm ở phía tây của thành phố, Richmond là một làng rất đẹp với những con đường rợp bóng cây nằm dọc theo một đoạn của sông Thames.

Vua Henry VII (1457-1509) xây một cung điện trong quận Sheen, và đặt tên là Richmond Palace, (phỏng theo điện Richmond ở huyện Yorkshire). Từ đó dân chúng quen miệng gọi làng này là Richmond luôn.

Nơi này có vẻ luôn là đất dung thân của những kẻ quyền quý cao sang, ngày xưa là vua chúa, bây giờ là bậc trung lưu. Hồi đó Richmond là đất săn bắn và tiêu khiển của hoàng gia và quốc khách.

Trong làng vẫn còn nhiều con đường lót đá từ thời trung cổ được gìn giữ cẩn thận.

Từ Richmond người ta có thể đáp tàu đi vào trung tâm thành phố, ngang qua nhiều đập chắn phải đổi qua đổi lại khi mực nước hai đoạn sông không ngang nhau.

Mỗi thứ bảy hàng tuần có chợ nông phẩm (11am - 4pm, Heron Square) bán đủ thứ từ rau quả tươi cho đến mứt và các loại dưa muối.

Đến thăm Ham House và Marble Hill House du khách có thể quay trở về thế kỷ 17 và 18. Người ta nói trong Ham House có con ma chó, nhỏ xíu nhưng sủa rất to về đêm.

Richmond Park

Richmond Park là công viên lớn nhất của hoàng gia ngày trước ở Luân Đôn. Trải rộng trên một diện tích là 1.000 hecta, trong công viên có nhiều cây cối rất cao tuổi và rất nhiều dương xỉ.

Trong công viên có vài cái hồ nên thu hút được nhiều chim muông. Đặc biệt có khoảng 650 con hươu thả rong.

Đứng trên ngọn đồi cao nhất trong công viên người ta có thể nhìn thấy nhà thờ St Paul's Cathedral, kiến trúc duy nhất ở Luân Đôn thoát được bom của Hitler trong Thế chiến 2, cách đó khoảng 20 cây số.

Mùa đông trong công viên Richmond

Mùa đông năm nay, 2009, trong công viên Richmond

Richmond Park được hoàng gia sử dụng là bắt đầu với Vua Edward (1272-1307).

Năm 1625 Vua Charles I (1600-1649) dời dinh về Richmond Palace (do Henry VII xây) để tránh dịch bệnh ở Luân Đôn. Chính ông là người đã cho rào công viên lại để thả hươu.

Năm 1847 Pembroke Lodge bên trong công viên trở thành nhà của Thủ tướng lúc đó là Lord John Russell, sau này ông để lại cho cháu là Bertrand Russell.

Bây giờ đây là một nhà hàng hạng sang. Từ trên đồi cao thực khách có thể nhìn xuống thung lũng sông Thames bên dưới tuyệt đẹp với nhiều cù lao có nhiều chim muông ở giữa sông.

Trong công viên có Isabella Plantation, một khu rừng nhỏ trồng sau Thế chiến 2 bằng cây cối của một khu rừng khác.

Richmond Park được xem là nơi có nhiều ý nghĩa khoa học và là một trong các khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.