Lao động Anh bị ảnh hưởng vì lo nghĩ

Một nghiên cứu mới nói rằng người làm công ăn lương Anh Quốc đang bị chứng bất an do căng thẳng vì lo nghĩ trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng.

Norwich Union Healthcare hỏi 200 bác sỹ, 200 lãnh đạo doanh nghiệp và 1000 nhân viên để có được Khảo sát Sức khỏe và Nơi làm việc.

Phân nửa số người làm thừa nhận bị căng thẳng trong khi 20% nói bị trầm cảm.

Nghiên cứu này cho thấy người làm công ăn lương đang phải dành thêm thời gian và nỗ lực với công việc của họ.

Khoảng phân nửa tới chỗ làm khi bị ốm hoặc làm việc dài giờ trong khi hơn 30% nói không nghỉ ngơi lúc ăn trưa.

Và 33% nhân viên tham gia khảo sát nói họ đang phải tự đề nghị gánh vác thêm trách nhiệm.

Khoảng một phần ba nói họ thường uống thêm rượu bia và hút thuốc thêm trong khi số bệnh nhân liên quan tới rượu bia tăng.

Số người bị trầm cảm cũng tăng, theo thống kê của các y bác sỹ.

'Ảnh hưởng lâu dài'

Tuy nhiên 97% giới chủ doanh nghiệp nói tình trạng sức khỏe nhân viên ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, và chỉ 1% nói họ có kế hoạch đưa ra các biện pháp y tế mới cho năm 2009.

Tiến sĩ Douglas Wright, lãnh đạo Norwich Union Healthcare, nói: "Ngoài ảnh hưởng của stress, ăn uống không tốt, ít vận động, hút thuốc và rượu bia nhiều có các ảnh hưởng sâu rộng và lâu dài đối với sức khỏe toàn quốc và nền kinh tế Anh."

Giáo sư Steve Field, chủ tịch hội y bác sỹ Royal College, nói: "Chúng ta đang thấy ra tăng stress và thực trạng lo nghĩ vì tình hình kinh tế".

"Tuy nhiên chúng ta vui khi biết tin Bộ Y Tế đang đầu tư thêm cho các dịch vụ hỗ trợ và tư vấn tâm lý bởi các dịch vụ đó sẽ có thể giúp bệnh nhân nhiều hơn trước."