Sir Alan có nhân viên học việc mới

Image caption Yasmina Siadatan (trái) và Kate Walsh, hai người vào chung kết The Apprentice, được đánh giá là "những ứng viên xuất sắc nhất"

Triệu phú người Anh, Sir Alan Sugar, đã chọn cô Yasmina Siadatan, 27 tuổi, làm nhân viên mới của mình trong chương trình chung kết show truyền hình The Apprentice (Nhân Viên Học Việc) của kênh BBC One.

Sir Alan nói "niềm tin nội tâm" khiến ông chọn chủ nhà hàng Siadatan thay vì Kate Walsh, ứng viên vào chung kết.

Siadatan thừa nhận cô đã có "một số sai lầm khá là nghiêm trọng" trong quá trình tuyển chọn được phát trên truyền hình.

Tuy nhiên, cô nói cô nghĩ là những sai sót đó có thể đã có tác động tích cực lên cách Sir Alan đánh giá cô.

Cô nói: "Có lẽ tôi đã chứng tỏ cho ông ấy thấy rằng mặc dầu rất tự tin và có thế mạnh ở một số mảng, nhưng tôi cũng có những điểm chưa hẳn đã vững tâm và còn hơi thiếu quyết đoán, và tôi sẽ mắc sai lầm."

"Thế nhưng nếu không có những điểm đó thì tôi không nghĩ là bạn sẽ trở thành xuất sắc, thành công được."

Các ứng viên vào chung kết được trao nhiệm vụ phát triển và tiếp thị một nhãn hiệu sô-cô-la mới, với sự hỗ trợ của các ứng viên đã bị loại.

Siadatan đã tạo nhãn hiệu Cocoa Electric, gồm các hương vị khác nhau như rau húng trộn với dâu tây, và kẹo cay.

Sir Alan đánh giá cao lý thuyết của cô, nhưng nói vị sô-cô-la cần phải được thể hiện rõ nét. Người ta thậm chí còn thấy cảnh một trong những người mẫu quảng cáo nhổ sản phẩm đó đi.

Nhóm của Walsh đưa ra ý tưởng hộp sô-cô-la cho các cặp đôi, với loại cho chàng, cho nàng và loại dùng chung. Tuy nhiên, mức giá 13 bảng khiến Sir Alan không hài lòng.

Lên tiếng sau khi thắng cuộc, Siadatan nói: "Tôi không thể tin nổi, tôi bị sốc. Vài tháng trước, tôi nộp đơn và giờ thì tôi đạt kết quả này. Thật là kỳ diệu"

"Tôi không có cảm giác là mình đã thắng Kate, bởi tôi thấy cả hai chúng tôi đều xứng đáng với công việc đó, và chúng tôi thấy mình có những phẩm chất khác nhau, mà Sir Alan thì cần tới phẩm chất của tôi hơn là của cô ấy."

Siadatan nay sẽ làm việc tại một trong số các công ty của Sir Alan trong một dự án điện tử liên quan tới quảng cáo ngoài trời.