Cập nhật: 16:04 GMT - thứ tư, 6 tháng 5, 2009

Đại sứ Mỹ thăm bác sĩ Nguyễn Đan Quế

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Bấm vào đây để tải Flash Player mới nhất

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael Michalak vừa tới thăm nhà bất đồng chính kiến, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tại tư gia ở thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Hai, ngày 04/05/2009.

Trong cuộc gặp khoảng một giờ đồng hồ, hai người đã bàn nhiều chủ đề, từ kinh tế, tham nhũng cho đến viễn cảnh dân chủ ở Việt Nam.

Trả lời đài BBC, bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho hay một ưu tiên của Hoa Kỳ, theo lời đại sứ Mỹ, là tăng số lượng giới trẻ Việt Nam sang Mỹ du học.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cũng nêu ra một số quan ngại của ông về tình hình kinh tế Việt Nam và về một số lĩnh vực khác.

Ông cho rằng cách tốt nhất để Hoa Kỳ và các nước phương Tây có thể giúp Việt Nam là đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam, đồng thời nên có các áp lực về chính trị, ngoại giao, kinh tế và xã hội thông qua các trợ giúp kinh tế và xã hội tiến tới những thay đổi từ phía chính quyền Việt Nam trong việc tôn trọng nhân quyền, thực thi dân chủ để hòa hợp với thế giới ngày nay.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.