Cập nhật: 10:46 GMT - thứ sáu, 4 tháng 9, 2009

TBT Nông Đức Mạnh thăm Úc

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

TBT Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh sẽ thăm Úc từ ngày 7-9 tháng Chín giữa lúc có tin về hàng loạt các cuộc biểu tình phản đối

Thủ tướng Úc Kevin Rudd được trích lời nói chuyến thăm là cơ hội để thảo luận về bước tiến tiếp theo của quan hệ Việt - Úc.

Trong một tuyên bố ra ngày thứ Sáu về chuyến thăm, ông Rudd nói Việt Nam là một trong những đối tác thương mại năng động nhất của Úc ở Đông Nam Á.

Buôn bán giữa hai nước đã tăng 20 phần trăm một năm trong hơn năm năm qua và đạt tám tỷ đô la Mỹ vào năm 2008.

Đầu tư của Úc vào Việt Nam ước đạt hơn nửa tỷ đô la cũng trong năm 2008.

Nhà báo tự do Vi Mạnh từ Sydney nói một loạt các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt đã được lên kế hoạch bắt đầu từ khi ông Nông Đức Mạnh tới Canberra vào ngày 7/9.

Bộ trưởng Tài chính của Úc Lindsay Tanner, theo nhà báo Vi Mạnh, cũng đã thông báo cho cộng đồng người Việt ở Úc biết ông sẽ ''tẩy chay'' một bữa tiệc tối dành cho phái đoàn của ông Nông Đức Mạnh.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.