Cập nhật: 12:14 GMT - thứ năm, 3 tháng 12, 2009

Những vấn đề kinh tế 'không thể xem thường'

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Hội nghị tài trợ quyết định các cam kết tài chính thường lên tới hàng tỷ đô la cho Việt Nam hôm nay 3/12 đã diễn ra tại Hà Nội.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự cũng các đại diện cao cấp của Ngân hàng Thế giới, Chương trình phát triển của UNDP, các đại sứ của các nước và các tổ chức phi chính phủ.

Trong hội nghị năm ngoái các nhà tài trợ đã có mức cam kết tới 5,4 tỷ đô la cho các dự án phát triển ở Việt Nam.

Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn và nhiều nước tài trợ tỏ vẻ bất bình với các chính sách của Việt Nam liên quan tới xã hội dân sự, cụ thể là việc hạn chế tự do ngôn luận và kiểm soát internet.

Mặc dù vậy Giám đốc của Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam, bà Victoria Kwakwa nói bà không thấy có nhiều điều đáng lo ngại về triển vọng kinh tế của Việt Nam.

Chiều 3/12 đài BBC đã hỏi chuyện tiến sỹ kinh tế Lê Đăng Doanh và trước hết ông nói về tình hình kinh tế nói chung trong năm 2009, một năm mà ông cho rằng các nhà lãnh đạo Việt Nam đã cố gắng để có mức tăng trưởng kinh tế tốt nhưng cũng gây ra những nguy cơ tiềm ẩn về lạm phát, thâm hụt mậu dịch và ngân sách.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.