Cập nhật: 12:25 GMT - thứ ba, 23 tháng 3, 2010

Vượt qua rào cản

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Sự kiện Super Power Nation được BBC tổ chức tại Shoreditch Hall, Hackney, London vào ngày 18 tháng Ba nhằm quảng bá sức mạnh và khắc phục hạn chế của mạng Internet với sự tham gia của hàng trăm khách mời cùng các nhà báo, kỹ thuật viên từ nhiều bộ phận khác nhau của BBC như TV Centre, BBC News cùng nhiều Ban Ngôn ngữ của Thế giới vụ.

BBC muốn khám phá xem liệu công nghệ có thể thay đổi và làm giảm bớt rào cản về ngôn ngữ hay không bằng việc thử nghiệm phần mềm dịch thuật giúp người sử dụng trao đổi với nhau.

Một loạt giao tiếp giữa các ngôn ngữ từ Ảrập, Hoa, tiếng Anh, Ba Tư, Indonesia, Tây Ban Nha tới tiếng Việt đã được hỗ trợ bởi phần mềm dịch thuật Google.

Mười vị khách ở các đầu cầu Anh quốc, hải ngoại và Việt Nam đã được ban Việt ngữ mời tham dự bàn tròn trực tuyến, trong đó, các bạn trẻ ở London và Hà Nội trao đổi với phần còn lại của thế giới và với nhau về các chủ đề như Facebook, cuộc sống sinh viên, Internet trong cuộc sống hàng ngày và học tập, cũng như cảm nghĩ của các bạn khi tham dự sự kiện về Internet của BBC.

Sự kiện Super Power Nation khép lại với những hình ảnh thật sinh động khi các nghệ sỹ Phi Châu, tiếp nối nhiều tiết mục đa văn hóa khác, gửi tới khán phòng và hội trường những tiết tấu và nhịp điệu sống động và vui tươi.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.