Cập nhật: 15:51 GMT - thứ sáu, 26 tháng 3, 2010

Bảo vệ giống gấu quý hiếm

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Sở thú Ueno tại thành phố Tokyo vừa có thêm một chú gấu, thuộc giống gấu Sun Bear, được đặt tên Umekichi ra đời hồi tháng 10 vừa qua thu hút thêm du khách tới xem. Gấu Sun Bear ( tạm dịch là gấu mặt trời) là giống gấu nhỏ nhất trên thế giới sinh sống trong các khu rừng tại vùng Đông Nam Á và được Liên đoàn Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên IUCN liệt kê vào loại động vật cần phải được bảo vệ.

IUCN ước lương rằng tổng số gấu mặt trời đã mất đi khoảng 30% trong vòng 30 năm qua thứ nhất vì môi trường sinh sống bị thu hẹp và bị săn bắt vì bộ da và mật được dùng trong y học cổ truyền của Trung Quốc.

Chú gấu Umikichi còn đang phải học trèo cây, nhưng khi leo lên đỉnh cây rồi thì lại không biết đường xuống, tạo niềm vui cho du khách. Rất may cho chú gấu Umikichi vì lỡ có ngã thì đã có bà mẹ Momoko lúc nào cũng sẳn sàng lo cho con

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.