Cập nhật: 10:55 GMT - thứ bảy, 17 tháng 4, 2010

Phe áo đỏ bám trụ

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

(Video không có lời)

Phe áo đỏ vẫn tiếp tục cắm trại ở trung tâm Bangkok trong quận Patumwan - một trong những khu mua bán sầm uất khiến các trung tâm thương mại như Central World phải đóng cửa.

Những người ủng hộ liên minh UDD được trang bị lều dã chiến và trạm y tế lưu động để chăm sóc người biểu tình.

Hôm thứ Sáu 16/4, Chính phủ Thái Lan đã giao quyền kiểm soát an ninh cho quân đội sau khi cuộc vây bắt lãnh đạo áo đỏ của cảnh sát, do Phó thủ tướng Suthep Thaugsuban chỉ huy đã thất bại.

Tuyên bố trên truyền hình Thủ tướng Abhisit Vejjajiva yêu cầu tướng Anupong Paojinda trông coi các chiến dịch ngăn chặn và đẩy lùi những hoạt động khủng bố.

Lãnh đạo áo đỏ hôm nay thứ Bảy cho hay sẽ ''nộp mình'' cho Chính phủ Thái Lan vào giữa tháng tới. ''Vào ngày 15/5, tất cả 24 người chúng tôi đầu thú, tất cả thủ lĩnh'', thủ lĩnh Nattawut Saikuar nói với AFP.

Trước đó, áo đỏ liên tục phớt lờ kêu gọi của chính phủ bất chấp lệnh truy nã họ.

Trong tuần tướng Anupong đã nói cần có một giải pháp chính trị. Ông nói tình trạng hiện nay sẽ chấm dứt nếu quốc hội giải tán - theo yêu cầu của phe áo đỏ - nhưng khi nào thì ''tùy thuộc vào kết quả thương thuyết''.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.