Cập nhật: 15:14 GMT - thứ ba, 31 tháng 8, 2010

14 tuổi đã cao trên 2 mét

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Cô bé người Brazil, Elisany Silva, 14 tuổi, cao 2,06 mét, và còn lớn nữa.

Sinh ra trong một gia đình nghèo sống ở ven biển của Braganca trên miền bắc, chiều cao quá khổ đã gây nhiều phiền toái cho em.

Silva phải nghỉ học vì không còn ngồi trên xe buýt được nữa. Em cũng không còn có thể chơi thể thao và chạy chơi cùng chúng bạn.

Bác sĩ nghi có thể do có u trong tuyến yên (tuyến điều tiết tốc độ tăng trưởng của cơ thể), nhưng gia đình không có đủ tiền để chữa trị cho em.

Tuy muốn chỉ cao bằng với các em gái trong nhà, Silva mơ ước sau này trở thành người mẫu nổi tiếng. Silva sẽ trình diễn thời trang lần đầu tiên tại Belem - trình diễn áo cưới.

Nhưng mẹ của em, bà Ana Maria Cruz lo lắng hơn cho sức khỏe của con. Bà cho biết Silva bắt đầu cao vượt trội lên từ năm 11 tuổi. Em bị nhức đầu và đau nhức cơ bắp thường xuyên

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.