Cập nhật: 14:04 GMT - thứ ba, 31 tháng 8, 2010

VN và báo cáo Unicef về trẻ em

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Người phụ trách chính sách xã hội của Unicef, Geetanjali Narayan được trích lời nêu ra rằng trẻ em và người thuộc các sắc tộc thiểu số là nhóm thua thiệt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nghèo đói trong trẻ em tại Việt Nam ngày nay gần như chắc chắn là vấn đề nghiêm trọng hơn người ta thường nghĩ," bản báo cáo của Unicef viết.

Cơ quan chuyên về trẻ em của Liên hiệp quốc cũng cho rằng theo đánh giá của họ thì gần như "một phần ba trẻ em dưới 16 tuổi sống nghèo".

Báo cáo cũng trích các số liệu cho rằng tỷ lệ trẻ sống trong nghèo khó cao hơn ở các cộng đồng thiểu số so với người Kinh.

Tỷ lệ này là 62% trẻ em thuộc sắc tộc thiểu số so với 22% trẻ người Kinh và Hoa.

Tại nông thôn, số liệu LHQ nêu ra, vẫn theo bản tin của AFP là "34% trẻ em sống nghèo", so với 13% ở đô thị.

Ông Đặng Hoa Nam, Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em thuộc Bộ Lao động thương binh xã hội, đại diện của Việt Nam tại buổi công bố phúc trình của Unicef ở Hà Nội sáng 31/8 nói các thông tin như vậy không gây bất ngờ.

Tuy nhiên, ông nói với BBC rằng giới chức cần nghiên cứu cách đánh giá, tiếp cận của Unicef.

Mời quý vị nghe phần âm thanh cuộc phỏng vấn với ông Đặng Hoa Nam.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.