Cập nhật: 09:27 GMT - thứ ba, 5 tháng 10, 2010

'Hà Nội của tôi' của phụ nữ Hà Nội

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, bà Xuân Thanh, Phó Giám đốc Công ty cho thuê tài chính thuộc Vietcombank, cho biết con đường Điện Biên Phủ với những căn biệt thự kiểu Pháp, hay con đường từ trường Thăng Long xưa về đường Điện Biên Phủ với "hoa sữa thơm cuối đường Trần Phú, lối em về tỏa ngát lòng anh", hay những lần chạy xuống hầm trú ẩn mỗi khi máy bay ném bom Hà Nội vào những năm chiến tranh luôn là những kỷ niệm không thể quên gắn với tuổi thơ của bà.

Những kỷ niệm tuổi học trò tinh nghịch ở trường cấp ba Lý Thường Kiệt, con trai trốn học ra bơi sông Hồng hay những đêm đông rủ nhau đi ăn phở, con trai thì "ăn rất nhanh và vẫn còn mau đói, còn tụi con gái thì e lệ, khều từng sợi phở nhỏ" chính là một phần hình ảnh Hà Nội của bà.

Bà cũng nói tới Hà Nội mở rộng với những giọng nói không còn là giọng nói của Hà Nội cũ, với tình trạng giao thông tắc nghẽn do đường xá đang trong quá trình nâng cấp.

Tuy nhiên khi đi xa, bà luôn nhớ tới hình ảnh Hồ Gươm, Tháp Rùa, ngọn Bút Tháp, một Hà Nội xanh, một Hà Nội với những cơn mưa, với những "đêm đông trời trở gió."

Đây là một trong loạt 4 bài mang chủ đề "Hà Nội của tôi" do Hà Mi và Chris West thực hiện nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.