Cập nhật: 14:20 GMT - thứ năm, 28 tháng 10, 2010

Phỏng vấn ứng viên Trần Thái Văn

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Trước ngày bầu cử giữa kỳ đầu tháng 11 này, ứng viên của đảng Cộng Hòa vào vị trí dân biểu liên bang từ hạt 47, California, ông Trần Thái Văn nói Hoa Kỳ cần phải đặt mạnh về vấn đề nhân quyền với Việt Nam.

Trả lời BBC trong tuần trước kỳ bỏ phiếu, ông nói:

"Chúng tôi muốn thấy trước hết rất là căn bản là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cần phải tôn trọng những quyền căn bản chính trong hiến pháp của họ đã viết ra mà họ lại không thi hành đối với người dân."

Ông cũng cho hay, điều cử tri của ông "muốn thấy trước hết rất là căn bản là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam họ cần phải tôn trọng những quyền căn bản mà chính trong hiến pháp của họ đã viết ra mà họ lại không thi hành đối với người dân của họ".

Hiện đang có cuộc giành phiếu giữa ông Trần Thái Văn và bà Loretta Sanchez, người gốc Latino, hiện là dân biểu liên bang đảng Dân Chủ đều muốn nhận được lá phiếu của cử tri gốc Việt.

Cuộc đấu giữa hai người bị một số báo Mỹ cho là đang "gây chia rẽ" cho hai cộng đồng gốc Việt và gốc Hispanic.

Nói chuyện với phóng viên Xuân Hồng của BBC tại quận Cam, trước hết ông Trần Thái Văn nêu quan điểm của ông về việc này.

Mời quý vị theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn dạng video trong bài và tìm hiểu Bấm Bầu cử giữa kỳ tại Mỹ trong trang chuyên đề của BBC Tiếng Việt và Bấm BBC World Service bằng tiếng Anh.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.