Cập nhật: 14:45 GMT - thứ hai, 28 tháng 2, 2011

Cục trưởng Báo chí nói về khiếu nại

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Quan chức ngành báo chí Việt Nam nói những trao đổi cuối tuần qua giữa chuyên gia Anh và các nhà báo Việt Nam về giải quyết khiếu nại đối với báo chí là hữu ích.

Cục trưởng Cục Báo chí Việt Nam Hoàng Hữu Lượng cho hay hội thảo Anh - Việt đã giúp phía Việt Nam thực hiện tốt hơn việc giải quyết các khiếu nại đối với báo chí.

Đại sứ quán Anh và Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức cuộc trao đổi kinh nghiệm nhằm giúp xây dựng tiêu chuẩn nghề báo và có cơ chế giải quyết khiếu nại báo chí, một vấn đề đang ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam.

Tại hội thảo ở Hạ Long ngày 27/2, các chuyên gia Việt Nam liên quan tới việc soạn thảo và thực thi các quy định về báo chí đã đưa ra hàng loạt đề xuất nhằm cải thiện việc giải quyết khiếu nại trong lĩnh vực báo chí sau hai ngày nhóm họp tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Sứ quán Anh tại Hà Nội cho hay, hội thảo "Giải quyết khiếu nại và hoà giải trong lĩnh vực báo chí" do Bộ Thông tin và Truyền Thông và Đại sứ quán Anh phối hợp tổ chức ngày trong hai ngày 26-27/2 ở Hạ Long đã "thu hút sự tham dự của gần 70 đại biểu".

Họ là các quan chức đang làm việc tại các cơ quan chính phủ, các hội nghề nghiệp và các đại diện các cơ quan báo chí trên khắp cả nước.

Trong số đó có đại diện các cơ quan báo chí (Công an nhân dân, Pháp luật TP Hồ Chí Minh, VietnamNet, Người Lao Động, Nhân Dân, Lao Động, Đài truyền hình Việt Nam...) và các cơ quan quản lý báo chí ở Trung ương và địa phương đã trình bày cụ thể về quá trình xử lý các vụ khiếu nại.

Ông Lượng, người chủ trì một số buổi thảo luận trong khuôn khổ cuộc hồi cuối tuần, nói với BBC những trao đổi như thế này giúp các nhà báo và các cơ quan báo chí của Việt Nam thực hiện tốt hơn việc giải quyết các khiếu nại đối với báo chí.

Bài phỏng vấn với ông Hoàng Hữu Lượng được phát về Việt Nam trên làn sóng BBC tối 28/2/2011.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.