Cập nhật: 11:57 GMT - thứ ba, 15 tháng 3, 2011

Người Việt ở Sendai: 'lương thực chỉ còn tới ngày mai'

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Tình hình tại Nhật Bản bốn ngày sau động đất hiện vẫn đang gây nhiều lo ngại khi nguy cơ ô nhiễm phóng xạ từ nhà máy điện hạt nhân gia tăng và các nhu yếu phẩm khan hiếm ở nhiều nơi.

Hồi chiều ngày 15/3, Nguyễn Hùng của BBC đã hỏi chuyện một sinh viên tại thành phố Sendai, nơi bị ảnh hưởng trực tiếp của động đất và nằm cách nhà máy điện hạt nhân đang gặp sự cố Fukushima khoảng 100 km.

Sinh viên Nguyễn Thị Huỳnh Liên, người đang học tiếng Nhật tại Sendai, nói lương thực "chỉ còn tới ngày mai hoặc ngày mốt".

Cô cũng nói có tin đại sứ quán Việt Nam đã cho người xuống đón sinh viên lên Tokyo tuy nhiên chính bản thân chưa được thông báo gì.

Trong lúc đó, cô nói, các sinh viên Trung Quốc đã rời đi vì họ nói được máy bay chính phủ tới đón.

Bài phỏng vấn được phát về Việt Nam trên làn sóng BBC cùng ngày. Mời quý vị đọc thêm bài về Bấm Sự chậm trễ của Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản trong công cuộc cứu giúp công dân của mình.

Mời quý vị bấm vào Bấm Mẫu điện thư để chia sẻ các ý kiến về chuyện này.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.