Cập nhật: 10:57 GMT - thứ ba, 29 tháng 3, 2011

Hoa Kỳ muốn thấy sự ra đi nhanh chóng của Đại tá Gaddafi

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Các nhân vật cao cấp của Mỹ, Anh, Pháp, khối Ả Rập cùng Tổng thư ký LHQ dự kiến có cuộc họp tại London để bàn về Libya.

Ngoài Tổng thư lý LHQ, ông Ban Ki-Moon và Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton, còn có các nhà lãnh đ̣ao thuộc Liên đoàn Ả Rập và chừng 40 ngoại trưởng sẽ họp bàn về diễn biến tình hình Libya.

Dự kiến hội nghị sẽ chấp nhận một kế hoạch để ông Muammar Gaddafi rời khỏi Libya và đổi lại, ông sẽ không bị xử về tội ác chiến tranh.

Ngoại trưởng Ý, ông Franco Frattini cho báo chí hay trước hội nghị rằng các nhân vật tham gia muốn nhanh chóng chấm dứt chiến sự và đề ra thỏa thuận ngưng bắn.

Nhưng một phần của kế hoạch cũng là để làm sao ông Gaddafi phải đi sống lưu vong. Đổi lại, ông ta sẽ không bị đưa ra trước Toà án Hình sự Quốc tế.

Trước đó tại Washington, Tổng thống Barack Obama khẳng định chính sách của Mỹ là muốn thấy sự ra đi nhanh chóng của Đại tá Gaddafi.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.