Cập nhật: 14:42 GMT - thứ hai, 18 tháng 4, 2011

Dân Nhật bất bình với chính phủ về vụ Fukushima

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Một cuộc trưng cầu dân ý tại Nhật cho thấy hơn 2/3 dân chúng không đồng tình với cách thức chính phủ giải quyết vụ tai nạn hạt nhân ở nhà máy điện nguyên tử Fukushima.

Trước đó công ty quản lý nhà máy Tepco (Điện lực Tokyo) cho biết sẽ phải mất 9 tháng mới có thể hoàn toàn kiểm soát được nhà máy bị tàn phá bởi thiên tai này.

Đã có biểu tình trước cửa trụ sở của công ty Tepco yêu cầu chấm dứt sử dụng điện hạt nhân và không thải nước nhiễm phóng xạ ra biển.

Hôm 18/4, robot đã được đưa vào nhà máy để đo mức phóng xạ và kết quả cho thấy môi trường rất khắc nghiệt gây khó khăn cho việc thực hiện các sửa chữa tại nhà máy.

Phóng viên BBC nói sự việc cho thấy việc kiểm soát và đóng cửa hoàn toàn nhà máy trong vòng 6 - 9 tháng như Tepco hy vọng vẫn là điều khó khăn.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.