Cập nhật: 12:03 GMT - thứ hai, 6 tháng 6, 2011

Phỏng vấn mẹ của tay vợt Lý Na

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Lý Na đã biến giấc mơ của cha thành hiện thực, bà Lý Diên Bình, mẹ của tay quần vợt Trung Quốc vừa đoạt chức vô địch đơn nữ tại giải Pháp mở rộng hôm cuối tuần, cho biết.

Tay vợt 29 tuổi xếp hạng thứ bảy thế giới này đã đánh bại tay vợt hạng năm thế giới người Ý Francesca Schiavone với tỷ số 6-4, 7-6 (7-0) hôm 5/6.

Đây là lần đầu tiên một tay vợt nữ châu Á đã lọt được vào chung kết và giành ngôi báu ngay tại sân đất nện Roland Garos nổi tiếng vốn tọa lạc ở ngoại thành Paris.

Bà Bình cho biết con bà chơi cầu lông lúc 5 tuổi, hai năm sau được một huấn luyện viên quần vợt phát hiện, và bắt đầu những năm tháng luyện tập gian khổ đối với một đứa bé vừa mới học xong lớp 1.

Cha của Lý Na mất vì bệnh năm 1996 trong lúc cô đang đi thi đấu nên không được nhìn thấy cha lần cuối. ''Cháu mang ơn cha rất nhiều cho sự thành đạt của nó,'' bà Bình nói.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.