Cập nhật: 10:06 GMT - thứ ba, 12 tháng 7, 2011

Tiếng nói sử gia về quan hệ Việt - Trung

Media Player

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đánh giá Trung Quốc "chưa thể hiện được đúng mức vị thế của một nước lớn".

Ông cũng đưa ra lời khuyên cho Chính phủ Việt Nam cần đối phó ra sao đối với Trung Quốc trước những căng thẳng biển, đảo hiện nay, cũng như trước tham vọng lâu dài của nước láng giềng phương Bắc.

Ông Dương Trung Quốc, Đại biểu Quốc hội, cũng đề cập tới kinh nghiệm phân định lãnh thổ với Trung Quốc có liên quan tới Thác Bản Giốc cũng như đề xuất việc Quốc hội và Nhà Nước VN nên mau chóng thông qua một đạo luật về biểu tình của người dân.

Mời quý vị nghe phần âm thanh cuộc nói chuyện của ông Dương Trung Quốc với BBC được phát hành trong bài trên mạng hôm 4/7/2011.

Trước hết, nhà sử học, đại biểu quốc hội này cho biết phản ứng của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam trước căng thẳng trên Biển Đông.

Bài được xem nhiều nhất

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.