Việt Nam vượt Pháp về lượng du khách Trung Quốc

pháp

Paris sẽ thua Hà Nội ở số lượng khách du lịch Trung Quốc trong năm 2020, theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng.

Báo này dẫn kết quả nghiên cứu của CLSA thăm dò hơn 400 khách Trung Quốc du lịch ở 25 nước. Dự đoán du khách Trung Quốc sẽ có hơn 200 triệu chuyến du lịch ngại quốc trong năm 2020, tăng 48% so với năm ngoái.

Với 70% người nói vấn đề an toàn là mối quan tâm hàng đầu, an ninh vẫn đóng một nhân tố quyết định đối với khách du lịch Trung Quốc.

"Trong khi năm 2016 là một năm thử thách, ảnh hưởng bởi các vụ tấn công khủng bố ở Châu Âu và giảm tiêu dùng của Hoa Kỳ," chuyên gia phân tích Oliver Matthew và Jon Oh nhận định trong báo cáo của CLSA.

Điều này khiến Việt Nam đánh bại Pháp trong năm ngoái, đứng thứ 10 trong những địa điểm yêu thích nhất của khách du lịch Trung Quốc.

Một chính sách của chính quyền Trung Quốc, cho phép du khách ngoại quốc qua cửa khẩu Móng Cái để vào Đông Nam Á.

Nguồn hình ảnh, CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TP MÓNG CÁI

Chụp lại hình ảnh,

Móng Cái là cửa khẩu chính trên biên giới Việt Trung

Điều này cũng thúc đẩy du lịch, với 4,66 triệu người qua biên giới Trung Quốc, Việt Nam nửa đầu năm nay, tăng gần 42% so với năm ngoái, theo thông tấn xã Xinhua.

Căng thẳng chính trị cũng ảnh hưởng đến sức hút du lịch, như ở Đài Loan hay Hàn Quốc.

Tuy vậy, Hong Kong vẫn là điểm đến số một với du khách từ đại lục Trung Quốc giữa 2013 và 2017, theo sau là Thái Lan, Hàn Quốc, Macau và Nhật Bản.

Ngành công nghiệp thẩm mỹ, vui chơi, dịch vụ cao cấp và qua điện tử sẽ là được lợi nhất, với lượng tiêu dùng sẽ tăng 64%, tức lên đến 429 triệu đôla trong năm 2021.