iPhone X giá ngàn đô: Internet nói gì?

  • By Leo Kelion
  • Biên tập Công nghệ của BBC News
Chụp lại video,

WATCH: Dave Lee gets hands on with the new iPhone X

Khi CEO Apple Tim Cook, tuyên bố iPhone X là "bước nhảy vọt lớn nhất kể từ iPhone thế hệ đầu tiên" vào buổi ra mắt hôm 12/9, bạn không khỏi tự hỏi xem liệu ông đang đề cập đến các tính năng hay mức giá của nó.

Với mức giá khởi điểm 999 đôla, khách hàng có thể trải nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt thay cho cảm biến vân tay.

Việc đặt tên phiên bản này là iPhone "mười" (X là 10 trong số La Mã), Apple gây ra một chút bối rối, liệu sẽ có một phiên bản iPhone 9 - hay IX?

Cùng điểm lại phản ứng về iPhone X trên Internet.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Một số nhà phê bình cho rằng iPhone X (giữa) khiến iPhone 8 trông 'kém cạnh' hơn hẳn

Cnet

Hai câu hỏi lớn nhất của tôi là sự thay đổi thiết kế táo bạo của iPhone X - bỏ nút "Home". Liệu điều này có thực sự làm cho chiếc điện thoại thuận tiện hơn không? Và tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa có đem lại lợi ích cho người dùng?

The Verge

IPhone X có thể là chiếc iPhone mạnh nhất từ trước tới nay, nhưng so với những chiếc Android khác, thật khó để chỉ ra điểm vượt trội của nó.

Tuy nhiên, có một điều Apple luôn làm được trong mọi thế hệ iPhone: tối ưu hóa phần cứng và phần mềm.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

iPhone X có giá khởi điểm trước thuế là 999 đôla

Wall Street Journal

Thiết kế mới của iPhone X - màn hình tràn cạnh 5,8 inch - hy vọng có thể đảo ngược vận mệnh của Apple ở Trung Quốc, nơi doanh số bán hàng giảm trong trong sáu quý liên tiếp. Người tiêu dùng Trung Quốc dễ bị xiêu lòng bởi vẻ ngoài của điện thoại hơn ở các thị trường khác.

Bloomberg

Một chiếc iPhone trị giá 1.000 đôla có thể tăng thêm 6% lợi nhuận năm 2018 của Apple nhưng điều đó còn phụ thuộc vào việc liệu iPhone X có là sản phẩm ăn khách, trong lúc bị cạnh tranh từ các đối thủ có giá thành thấp hơn như Huawei và Xiaomi. Những thương hiệu này công bố sản phẩm mới cùng thời điểm với Apple để dẫn dụ những khách hàng nản lòng vì giá đắt đỏ của iPhone X.

Nguồn hình ảnh, Twitter

Slashgear

Với việc ra mắt iPhone X, Apple đã tạo ra phiên bản cao cấp nhất, đủ sức cạnh tranh với những sản phẩm tốt nhất của Samsung, LG.

Chụp lại video,

WATCH: Apple's event in two minutes

Người dùng phản ứng trên Twitter:

Tôi không chắc liệu tính năng nhận diện khuôn mặt của iPhone X có phân biệt được tôi lúc trang điểm và khi không trang điểm. Bởi vì sự khác biệt là có thật. @ kandeejohnson

Thế nếu bạn đang ngủ và bạn gái của bạn mở iPhone X và đặt nó vào mặt của bạn, và nó sẽ mở khóa? Lol. Cảm ơn Apple. Nhưng không, cảm ơn. @DrOlufunmilayo

Nguồn hình ảnh, Twitter

Chụp lại hình ảnh,

Nhiều người lo ngại về khả năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt của iPhone X

Người dùng phản ứng trên Facebook

iPhone X có khả năng nhận diện khuôn mặt. Nó sẽ nhìn vào mặt bạn và nói với bạn rằng bạn không có đủ tiền để mua nó. - Abhimanyu Singh

Chụp lại video,

WATCH: A hands on with the new iPhone 8 Plus