Huawei phạt người đăng Twitter trên iPhone

A sales assistant looks at her mobile phone as she waits for customers behind a counter at a Huawei booth in Wuhan, China Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Các công ty Trung Quốc khuyến khích nhân viên dùng sản phẩm Huawei

Hai nhân viên Huawei, những người đã gửi tin nhắn ra từ tài khoản Twitter của hãng công nghệ Trung Quốc này bằng điện thoại iPhone, đã bị phạt, theo nội dung một bản ghi nhớ.

Tin viết trên Twitter được đăng trong ngày đầu năm, chúc những người theo dõi tài khoản này một năm mới hạnh phúc, "Happy #2019", và có dòng chữ hiện lên bên cạnh "đăng bằng Twitter trên iPhone".

Tại sao Anh không cấm Huawei?

TQ: Công viên giải trí Thần Nông ủng hộ Huawei

Vì sao Huawei khiến nhiều nước lo ngại

Các công ty Trung Quốc đã tìm cách hướng cho nhân viên của mình sử dụng các sản phẩm Huawei, tránh dùng hàng của hãng cạnh tranh từ Mỹ, Apple.

Hồi năm ngoái, Huawei qua mặt Apple để trở thành mặt hàng điện thoại được chuyên chở đi nhiều thứ nhì trên thế giới, chỉ sau Samsung.

Hôm thứ Sáu, một tường thuật của Reuters - dẫn nguồn một bản ghi nhớ nội bộ của công ty - nói rằng các nhân viên Huawei có liên quan tới tin nhắn Twitter đó đã bị hạ chức và có thể sẽ bị giảm lương.

Tin chúc mừng đầu năm đã nhanh chóng bị gỡ khỏi tài khoản Twitter chính thức của Huawei, nhưng đã được người dùng trên mạng xã hội này 'share' (chia sẻ).

Bản ghi nhớ nói rằng vụ việc, có liên quan tới "các vấn đề VPN" ở một máy tính để bàn, đã "gây tổn hại cho nhãn hiệu Huawei", Reuters tường thuật.

Các doanh nghiệp Trung Quốc đã nỗ lực khuyến khích nhân viên chọn sản phẩm Huawei thay vì Apple, nhằm thể hiện thái độ đoàn kết với giám đốc tài chính của hãng, bà Mạnh Vãn Chu, người bị bắt giữ hôm 1/12 tại Canada.

Apple có bị ảnh hưởng vì vụ bắt lãnh đạo Huawei

Phó chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt

Huawei: TQ nổi giận vụ Mạnh Vãn Chu bị bắt

Bà Mạnh đang phải đối diện với lệnh dẫn độ sang Mỹ với các cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt Iran. Vụ việc đã khiến căng thẳng dâng cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan