Kênh đào Suez: 'Đã giải thoát tàu container Ever Given bị mắc cạn'

Image shows the change in position of the ship
Chụp lại hình ảnh,

Hình bên phải giải thích cách làm phối hợp: vừa đào cát để giải phóng mũi tàu mắc cạn, vừa dùng các tàu cứu hộ kéo nó trở lại dòng nước

Chiếc tàu chở container Ever Given dài 400 mét cuối cùng cùng đã được các nhóm cứu hộ và tàu cuốc đẩy ra khỏi bờ của kênh đào Suez.

Sau thành công của việc giải thoát con tàu gây tắc nghẽn cho 367 tàu thuyền khác ở tuyến đường hàng hải huyết mạch, tàu Ever Given được kéo vào một điểm cạnh kênh để thanh tra.

Ông Peter Berdowski, CEO của công ty cứu hộ Hà Lan Boskalis cho hay lúc 13:05 GMT ngày 29/03, mũi con tàu mắc cạn đã được kéo khỏi điểm mắc cạn xuống dòng nước.

Con tàu 224 nghìn tấn bị kẹt, buộc nhà chức trách Ai Cập phải cho nạo vét, di chuyển chừng 30 nghìn mét khối cát để giải thoát con tàu.

Họ phải phối hợp: vừa đào cát để giải phóng mũi tàu mắc cạn, vừa dùng các tàu lai dắt và tàu cứu hộ kéo nó trở lại dòng nước khi thủy triều lên cao trên 2 mét.

Con tàu mắc cạn vào sáng thứ Ba, 23/3/2021, giữa lúc có gió lớn và bão cát làm ảnh hưởng tầm nhìn.

Chụp lại video,

Kênh đào Suez qua những con số

Tốn kém cho cả thế giới

Trong một tuần tàu Ever Given của chủ Nhật Bản nhưng do một công ty Đài Loan vận hành bị mắc kẹt ở kênh đào Suez, một số tàu thuyền từ Đông Nam Á phải chọn đi đường vòng qua Mũi Hảo vọng, châu Âu mà mất thêm chừng hai tuần để tới châu Âu.

Số liệu của Lloyd's List cho hay tắc nghẽn kênh đào Suez tuần qua gây thiệt hại 9,6 tỷ USD một ngày về giá trị hàng hóa, tức là khoảng 400 triệu USD/giờ.

Chụp lại hình ảnh,

Vừa đẩy, vừa kéo là cách các công ty cứu hộ thực hiện để giải thoát con tàu dài 400 mét