Fiat có thể mua Vauxhall và Open

của Opel
Image caption Opel từ chối tiết lộ tên công ty đang đề nghị thu mua

Hãng xe hơi Ý Fiat đang trong quá trình đàm phán để mua lại các doanh nghiệp ở châu Âu của tập đoàn General Motores (GM) - bao gồm hãng Vauxhall ở Anh và Opel ở Đức.

Hiện tại Fiat đã thử mua lại một phần Chrysler, hãng xe Mỹ mới nộp đơn xin phá sản gần đây.

Họ nói cũng đang tính chuyện nhập Chrysler với GM Europe sau khi thu mua.

Mặc dù Saab cũng là một phần của GM Europe, nhưng có thể sẽ không nằm trong phần mua bán vì đang được tái tổ chức theo luật của Thụy Điển.

Hãng Vauxhall có chừng 5.000 công nhân ở Anh, còn Opel giải quyết việc làm cho gần 26.000 người ở Đức.

Trong một văn bản, hãng GM Europe xác nhận là "có nói chuyện với một vài nhà đầu tư có khả năng", và nói thêm rằng "chúng tôi nhận thấy mối quan tâm thực sự và có lợi từ một số nhà đầu tư có khả năng đó".

Những hãng này từ chối nêu tên bất kỳ nhà đầu tư có khả năng nào, và nói không muốn "đồn đoán về nội dung của các cuộc nói chuyện giữa chính phủ Đức và ban lãnh đạo của Fiat".

'Đối tác lý tưởng'

Chủ tịch hội đồng quản trị của Fiat, Luca Cordero di Montezemolo nói Opel sẽ là "đối tác lý tưởng" và việc thu mua là "cơ hội đặc biệt".

GM gặp nguy cơ phá sản ở Hoa Kỳ và có điều kiện tái cơ cấu cho đến ngày 1 tháng Sáu.

Opel nói cần 3,3 tỷ euro để vượt qua cơn khủng hoảng kinh tế, nhưng chính phủ Đức khuyến khích họ tìm người đầu tư.

Chính phủ cũng nói không có ý định chi tiền ra cứu giúp Opel, nhưng có thể đầu tư theo dạng nhà nước.

Ông de Montezemolo nói với tờ báo Ý Corriere della Sera hôm Chủ Nhật rằng việc Fiat mua Opel sẽ tạo ra "một tập đoàn rất mạnh".

Tổng giám đốc của tập đoàn, Sergio Marchionne sẽ gặp các bộ trưởng kinh tế và ngoại giao Đức, cùng lãnh đạo của hội đồng sự vụ Opel vào thứ Hai để cân nhắc khả năng thực hiện kế hoạch.

Tuy nhiên người ta vẫn nghi ngờ không biết Fiat có đủ sức thực hiện việc đó hay không.

"Tôi đoán là họ đang nổi lên thành công ty mạnh trên toàn cầu. Ai mà dám nghĩ như thế trước đây", bình luận của Erich Merkle, chuyên gia độc lập trong ngành xe hơi ở Grand Rapids, Michigan.

"Kế hoạch này sẽ khiến họ trở thành tập đoàn xe hơi rất lớn, nhưng chúng ta có thể thấy lớn không nhất thiết có nghĩa là thành công".

Năm năm trước, GM chi ra 2 tỷ USD để tránh phải mua doanh nghiệp xe hơi của Fiat.

Thách thức của GM

Trong một phỏng vấn với Financial Times, ông Marchionne nói việc thu mua Opel sẽ là "đám cưới trên thiên đường".

Tuy nhiên, hãng xe Canada, Magna International cũng trình bày với chính phủ Đức cái họ gọi là "dự thảo về cam kết với Opel".

Bộ trưởng kinh tế Đức, Karl-Theodor zu Guttenberg nói các nhà đầu tư phải trình bày kế hoạch giữ các nhà máy Opel tiếp tục mở cửa thì mới được chính phủ ủng hộ.

Hồi tuần trước GM nói lên kế hoạch cắt giảm 21.000 chỗ làm việc ở Hoa kỳ và đóng cửa dần hãng xe Pontiac, trong mục tiêu hoàn tất hạn chót mà chính phủ Mỹ đặt ra để thanh tra hoạt động kinh doanh và xác nhận công ty có thể hoạt động tốt.

Họ cần phải tái thiết để được chính phủ cho vay, tránh khỏi nguy cơ phá sản.

Cũng giống hai hãng cạnh tranh là Ford và Chrysler, doanh số của GM giảm mạnh ngay trên thị trường chính ở sân nhà trong những năm qua, và thêm nặng nề khi kinh tế tiếp tục suy thoái.

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài