Fiat chê chính phủ Đức 'quá đáng'

Đại lý xe Opel
Image caption Tương lai của GM Châu Âu vẫn chưa rõ ràng

Fiat đã quyết định không tham dự cuộc họp ngày hôm nay ở Berlin mà trong đó người ta sẽ chọn ra người đấu thấu mua GM Châu Âu vốn sở hữu các công ty Opel và Vauxhall.

Fiat, hãng xe hơi của Ý, vẫn muốn mua GM Châu Âu nhưng nói đòi hỏi thêm tiền của chính phủ Đức là ''quá đáng''.

Giờ người ta đang đặt câu hỏi liệu cuộc họp có diễn ra không. Các tờ báo Đức nói công ty đấu thấu đối thủ của Fiat là Magna có thể sẽ rút lui.

Theo dự kiến GM sẽ tuyên bố phá sản Chương 11 mà theo đó họ có thể tái cơ cấu với hy vọng có thể tồn tại.

Hiện có nguy cơ GM Châu Âu cũng có thể bị tuyên bố phá sản nếu tương lai của nó còn chưa rõ ràng vào thứ Hai.

Nếu mua GM Châu Âu, Fiat dự kiến sẽ giảm 10.000 việc làm và có thể đóng cử một trong bốn nhà máy Opel ở Đức.

Trong khi đó Magna, tập đoàn phụ tùng xe hơi Áo - Canada có kế hoạch giảm 2.500 việc làm ở Đức, đầu tư từ 500 tới 700 triệu euro vào Opel trong khi GM vẫn giữ 35% cổ phần công ty.

Chính phủ Đức đã hy vọng có thể đưa ra quyết định về chủ mới của Opel hôm thứ Tư nhưng nói họ cần thêm thông tin từ Hoa Kỳ sau khi GM đòi hỏi thêm tiền.

Việc bán GM Châu Âu là phần quan trọng của kế hoạch tái cơ cấu của hãng xe hơi hoa kỳ đang gặp khó khăn.

Cho dù GM là người sẽ ra quyết định cuối cùng về chuyện sẽ bán Opel và Vauxhall, lựa chọn của chính phủ Đức cũng quan trọng vì họ cam kết nhiều tài chính nhất cho công ty nào mua lại GM Châu Âu.

Khoảng một nửa trong tổng số 50.000 nhân viên của GM ở Châu Âu làm việc tại Đức.

Rủi ro

Các quan chức Đức nói hồi đầu tuần này rằng họ tập trung vào hai công ty đấu thầu: Fiat và Magna.

Nhà đầu tư Hoa Kỳ Ripplewood Holdings rút khỏi cuộc đua hôm thứ Tư.

Ngoài ra Tập đoàn Công nghiệp Xe hơi Bắc Kinh cũng tỏ ý quan tâm nhưng các quan chức Đức nói họ chưa có đủ thông tin về đề nghị mua của tập đoàn này.

Giờ Fiat nói việc chính phủ Đức đề nghị Fiat cung cấp tài chính khẩn cấp cho Opel trong khi Đức quyết định về thời điểm và điều kiện để hỗ trợ tài chính.

Ông chủ của Fiat Sergio Marchionne nói rằng chuyện cung cấp tài chính cho Opel sẽ tạo cho họ những ''rủi ro không cần thiết và không được bảo đảm'' vì cho tới giờ họ vẫn chưa được xem toàn bộ sổ sách của Opel.

Hôm thứ Năm, chính phủ Đức chỉ trích Bộ Tài chính Hoa Kỳ và General Motors sau khi được thông báo GM Châu Âu sẽ cần thêm 300 triệu euro tiền ngắn hạn nữa.

Đức đã đưa ra khoản đảm bảo nợ cho GM Châu Âu trị giá 1,4 tỷ euro.

Thượng đỉnh Châu Âu

Các bộ trưởng công nghiệp Châu Âu hôm nay thứ Sáu sẽ họp để bàn về tương lai GM Châu Âu. Cuộc họp này diễn ra sau khi một vài nước có nhà máy của GM nói chính phủ Đức có quá nhiều ảnh hưởng trong việc quyết định tương lai công ty này.

Tuy nhiên Bộ trưởng Kinh tế Đức, Karl-Theodor zu Guttenberg, bác bỏ cáo buộc Đức đặt quyền lợi người lao động của họ lên trên. Ông nói Đức quan tâm tới lợi ích của cả Châu Âu.

Mặc dù GM Châu Âu là nhà tuyển dụng lớn ở Đức, Anh, nơi có trụ sở của Vauxhall cũng là nơi có tới 5.500 nhân viên của GM.

Trợ giúp

Trong khi đó công ty mẹ GM ở Detroit đang tiến gần tới bảo hộ phá sản với sự trợ giúp của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Hội đồng quản trị của GM họp ngày thứ Sáu để chuẩn bị nộp hồ sơ phá sản ở New York vào thứ Hai trong vụ có thể coi là trường hợp phá sản lớn nhất của một công ty Hoa Kỳ.

Theo kế hoạch hiện nay, Bộ Tài chính sẽ cho GM vay 20 tỷ đô la và sẽ nhận được 72,5% cổ phần công ty.

Đổi lại chính phủ Mỹ sẽ cung cấp 30 tỷ đô la nữa để GM vẫn có thể hoạt động dưới các điều kiện bảo hộ phá sản.

Những người mua trái phiếu của GM vốn hiện sở hữu 27 tỷ đô la nợ của công ty đang được đề nghị mua thêm 15% không kể đề nghị mua 10% trước đó.

Nếu các nhà sở hữu trái phiếu chấp nhận đề nghị này GM sẽ thoát khỏi tình trạng phá sản nhanh hơn. GM nói họ đã có được sự ủng hộ của những người sở hữu 20% lượng nợ trái phiếu.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài