Bảng Anh được giá so với đôla Mỹ

Image caption Bảng Anh mất giá 25 so với đôla Mỹ hồi tháng Một năm 2009

Bảng Anh và chỉ số chứng khoán FTSE 100 đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái trong bối cảnh có thêm hy vọng kinh tế sẽ phục hồi.

Thị trường phản ứng tích cực sau khi hai ngân hàng lớn là HSBC và Barclays báo lãi nhiều tỷ đôla trong 6 tháng đầu năm. Đồng bảng Anh tăng giá và đổi được $ 1,6879 và bảng Anh cũng được giá so với euro. Chỉ số FTSE 100 đạt mức 4,693.06 điểm. Cổ phần trong Barclays tăng 6,7% sau khi báo cáo tăng 8% lãi nửa đầu năm, trong khi HSBC tăng lãi 5,1%. Giá dầu cũng tăng mức cao nhất trong một tháng qua, đạt $ 71/thùng bởi kinh tế phục hồi sẽ tạo nhu cầu dùng xăng dầu nhiều hơn. Đồng bảng được giá Đồng bảng khởi sắc sau khi dữ liệu cho thấy khu vực sản xuất của Anh mở rộng lần đầu tiên trong hơn một năm. Hoạt động sản xuất tăng trong tháng qua và là mức tăng lần đầu tiên kể từ tháng ba 2008 với các đơn hàng có tăng.

David Noble, giám đốc điều hành của CIPS nói "Khu vực sản xuất rõ ràng đã thoát khỏi đà xuống dốc".

Đồng bảng vẫn còn một chặng đường dài so với ngưỡng một bảng đổi được $ 2 hồi tháng Bảy năm ngoái.

Tuy nhiên bảng Anh đã tăng giá 25% kể từ mức thấp nhất trong 23 năm qua khi một bảng chỉ đổi được $ 1,35 hồi tháng Một năm 2009. Hồi đầu năm nay bảng Anh cũng mất giá 23% so với đồng euro.

Bảng Anh tăng giá cũng nhờ đồng đô la Mỹ xuống giá gần đây. Đồng đôla Mỹ bị ảnh hưởng do suy thoái kinh tế toàn cầu đã khuyến khích các nhà đầu tư bớt dùng đôla để chuyển sang các dạng tài sản khác.

Tin liên quan