Lenovo thua lỗ liên tục

Image caption Lenovo nói còn đối diện nhiều thách thức

Lenovo, hãng chế tạo máy tính lớn thứ tư thế giới báo thua lỗ và chưa thấy tình hình có thể khá hơn trong tương lai gần.

Hãng chế tạo máy tính của Trung Quốc lỗ 16 triệu đôla trong giai đoạn giữa tháng Tư và tháng Sáu, và là quí thứ ba thua lỗ liên tục so với cách đây một năm khi hãng này lãi 110 triệu bảng. Nguyên nhân chính là do doanh thu bị giảm.

Lenovo nói doanh thu của họ giảm xuống còn 3.5 tỷ đôla, tương đương mức giảm khoảng gần 20% so với cách đây một năm. Tuy nhiên, kết quả này còn khấm khá hơn so với dự đoán của giới phân tích. Yang Yuanqing, tổng giám đốc nói "Lenovo trong quí này có tiến bộ nhưng vẫn đối diện nhiều thách thức". Tuy nhiên, ông Yang nói, kinh tế suy thoái khiến điều kiện kinh doanh khó khăn hơn. Ông nói: "Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu tiếp tục tác động đáng kể đến nhóm khách hàng chính của chúng tôi. Chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đã chạm đáy của thực trạng khủng hoảng toàn cầu". Việc các công ty giảm chi tiêu mua sắm thiết bị ảnh hưởng lớn tới doanh thu bán hàng. Edward Yen từ UBS nói: "Hầu như không có mấy chỉ dấu cho thấy các doanh nghiệp chi tiêu nhiều và đó là điều đáng lo nhất".

Tin liên quan