Quảng cáo trên mạng vượt TV

Image caption Quảng cáo trên mạng đang vượt các loại hình truyền thống

Khoản chi cho quảng cáo trực tuyến tại Anh đã vượt chi phí mua quảng cáo trên truyền hình.

Một báo cáo mới ra nói chi tiêu trực tuyến đã tăng 4,6% đạt 1.752 tỷ bảng trong nửa đầu năm 2009, trong khi tiền mua quảng cáo trên truyền hình giảm mạnh 16,1%, chỉ đạt 1.639 tỷ bảng. Nghiên cứu của Cục Quảng cáo Internet và PricewaterhouseCoopers nói quảng cáo xét về tổng thể các loại hình giảm 16% so với cùng kỳ năm 2008.

Chiến dịch dùng e-mail, quảng cáo lẻ hiển thị trên các trang và quảng cáo dựa vào search đều thuộc quảng cáo trên Internet.

Cơ quan đại diện cho truyền hình thương mại Anh nói việc so sánh là không công bằng mà phải tách riêng quảng cáo của email, quảng cáo trên search… 'Mốc lớn' Báo cáo nói suy thoái kinh tế đã tạo đà cho người mua quảng cáo trên phương tiện truyền thông truyền thống như in ấn, phát thanh và truyền hình chuyển sang mua quảng cáo trên phương tiện kỹ thuật số.

Justin Pearse, tổng biên tập trang web New Media Age, cho biết kinh tế khó khăn làm giảm chi tiêu cho quảng cáo trên truyền hình và tạo đà cho quảng cáo trên mạng.

"Đã đành là rồi chuyện đó sẽ xảy ra nhưng quảng cáo trực tuyến lâu nay thua xa quảng cáo trên TV nên đây quả là bước cột mốc lớn." Các công ty công nghệ là khách hàng lớn nhất của quảng cáo trực tuyến, chiếm khoảng 19% của thị trường, đứng tiếp theo là công ty viễn thông, khu vực tài chính, giải trí và truyền thông.

Guy Phillipson, giám đốc điều hành của Cục Quảng cáo Internet nói các băng quảng cáo trên website đã cho kết quả khá tốt so với quảng cáo trên TV và radio”.

Tin liên quan