Google sẽ hạn chế truy cập tin miễn phí

Google

Tập đoàn Google tuyên bố các báo in giờ đây có khả năng đặt ra mức hạn chế số lượng bài báo miễn phí mà người đọc có thể đọc trên Google.

Sự nhượng bộ này được đưa ra sau khi có các tuyên bố từ một số công ty truyền thông nói rằng Google được hưởng lợi từ các trang tin.

Theo chương trình Cú Nhấp chuột Đầu tiên Miễn phí, các báo in giờ đây có thể ngăn ngừa việc truy cập không giới hạn vào các trang mạng phải đặt mua.

Những ai kích chuột hơn năm lần một ngày có thể bị đưa đến trang thanh toán hoặc trang đăng ký.

Tăng doanh thu

Ông Josh Cohen, lãnh đạo cao cấp phụ trách về sản phẩm của Google, tuyên bố trên trang blog của mình rằng: “Trước đây, mỗi cú kích chuột của người dùng đều được coi là miễn phí."

“Bây giờ, chúng tôi đã cập nhật chương trình, để các nhà in có thể hạn chế người sử dụng được dùng không quá 5 trang một ngày mà không cần phải đăng ký hay đóng tiền”.

Nhà tài phiệt truyền thông Rupert Murdoch trước đó cáo buộc các công ty như Google là hưởng lợi từ báo chí khi kiếm doanh thu quảng cáo từ việc cho người đọc truy cập các bài báo.

Một số người đọc phát hiện ra rằng họ có thể tránh việc đóng tiền đăng ký sử dụng một số báo điện tử bằng cách truy cập các báo này thông qua Google.

Phóng viên về công nghệ của BBC, Rory Cellan-Jones, nói sự nhượng bộ này là tương đối ít ỏi, nhưng ông Murdoch có thể coi đây là minh chứng cho việc ông công kích Google là đúng.

Ông Cohen cho biết người sử dụng Google có thể sẽ thấy các trang đăng ký xuất hiện khi họ nhấp chuột lần thứ sáu trong bất cứ ngày nào tại các trang báo in sử dụng phần mềm này.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài