Ngành ô tô Anh khốn đốn trong năm 2009

Image caption 2009 là một năm đầy khó khăn cho ngành ô tô

Sản lượng ô tô của Anh trong năm 2009 giảm 30,9% do sự sụp đổ của ngành sản xuất xe hơi toàn cầu.

Theo con số của Hiệp Hội Sản Xuất Xe Hơi (SMMT), trong năm ngoái, chưa đến một triệu xe hơi được xuất xưởng tại Anh.

Mặc dù trong tháng Mười Hai, thị trường xe hơi có dấu hiệu hồi phục, sản lượng tăng 58% so với cùng kỳ năm trước, tính cả năm, con số này vẫn hết sức ảm đạm.

SMMT cảnh báo rằng năm 2010 sẽ vẫn tiếp tục là một năm khó khăn cho các công ty sản xuất ô tô.

Ông Paul Everitt, tổng giám đốc SMMT, nhận xét: “Con số đáng khích lệ trong tháng Mười Hai là tin mừng và thể hiện mức độ ổn định cao hơn trong thị trường ô tô toàn cầu. Chúng tôi vẫn cho rằng một năm trước hết còn hết sức khó khăn… và sản lượng xe hơi và xe tải vẫn thấp hơn nhiều so với con số thời tiền suy thoái.”

Tác động của chính phủ

Trong năm ngoái nhu cầu ô tô trên toàn thế giới giảm mạnh dưới tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu. Ngành ô tô khắp nơi gặp vô vàn khó khăn.

Tuy nhiên, chính phủ Anh đưa ra biện pháp khuyến khích mua xe mới bằng cách trả 2.000 bảng cho cá nhân đồng ý hủy xe cũ và mua xe mới.

Chương trình được áp dụng từ hồi tháng Năm được cho là có tác dụng thúc đẩy cầu cho xe mới.

SMMT ước tính rằng chương trình này đã tạo ra khoảng một phần năm số xe mới được bán ra kể từ tháng Năm đến nay.

Tuy nhiên, đến khoảng tháng Hai tới, chương trình này sẽ cạn tiền.

Người phát ngôn của cơ quan chính phủ phụ trách cải tiến doanh nghiệp thúc giục: “Người tiêu dùng muốn được hưởng lợi từ chương trình này cần đặt xe ngay trước khi chương trình hết hiệu lực.”

Ông cũng cho rằng ngành ô tô đã “phản ứng thích hợp trước các thách thức” của năm 2009, giảm sản lượng tạm thời để ngăn chặn khả năng phá sản hoàn toàn.