Ghế giường cho hạng phổ thông

Ghế giường hạng phổ thông
Image caption Đây được coi là bước đi mới của Air New Zealand trong chiến lược cạnh tranh

Hãng hàng không Air New Zealand mới công bố cái mà họ gọi là cải thiện lớn đầu tiên về độ thoải mái trong hạng ghế phổ thông trong 20 năm nay: đó là giường.

Giường trong hạng ghế này được hình thành bằng cách các đệm gác chân được nâng lên bằng mức ba ghế, cộng thêm một chăn và các gối cỡ bình thường.

Như vậy hành khách cần phải mua ba ghế cạnh nhau để sử dụng dịch vụ giường này.

Hành khách cũng phải sẵn sàng ngủ chung theo gia đình nhỏ hay vợ chồng.

Loại hình ghế giường mang tên “Skycouch” được đưa ra sau một chiến dịch vận động an toàn rất thành công của công ty vào tháng 5/2009, với các tiếp viên hàng không hình thể đẹp không mặc gì ngoài sơn trên người.

Ngủ cùng

Giám đốc điều hành Rob Fyfe nói với các phóng viên: “Đối với những ai lựa chọn loại ghế giường này thì cái thời phải ngồi ở hạng ghế phổ thông ao ước được nằm ngủ đã qua rồi”.

“Giấc mơ nay đã trở thành hiện thực, là giấc mơ mà quý vị thậm chí có thể chia sẻ với người đồng hành của mình - tất nhiên là đề nghị mặc nguyên quần áo, xin cám ơn”.

Được các nhà thiết kế và kỹ sư của Air New Zealand đưa ra, khoảng 1/4 tổng số ghế hạng phổ thông sẽ được chuyển thành ghế giường.

Image caption Air New Zealand từng suýt bị phá sản năm 2001

Chúng sẽ được lắp đặt ở 11 hàng ghế đầu trong khoang hạng phổ thông của loại máy bay mới Boeing 777-300 của hãng.

Hành khách sẽ phải trả mức giá bình thường cho hai ghế và ghế giữa sẽ được giảm một nửa giá.

Giả sử một cặp vợ chồng mua ghế giường, thì tổng số tiền họ phải trả là khoảng 5.400USD/người cho chuyến bay khứ hồi tới London.

Trong khi đó, nếu hành khách mua ghế đơn hạng thương gia khứ hồi tới London phải trả gần 7.140USD, và một ghế đơn hạng phổ thông thượng hạng (premium economy) - có thể ngả lưng nhưng không biến thành giường - thì cũng phải trả 4.300USD.

Air New Zealand đối diện với nguy cơ phá sản vào năm 2001, nhưng sau được cứu thoát nhờ một thỏa thuận mà chính phủ mua tới 75% cổ phần công ty - là một trong các dự án tái quốc hữu hóa công ty trước đây là của tư nhân.

Hãng sẽ bắt đầu bán loại ghế giường vào tháng Tư và sẽ dần được đưa ra trên các máy bay 777-300 loại 340 chỗ ngồi vào cuối năm nay trong các chuyến bay từ Auckland tới London, quá cảnh ở Los Angeles.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài