Người làm nghề sa thải

Image caption Clooney thủ vai Ryan Bingham là một "người tinh giản biên chế công ty”.

George Clooney nhiều khả năng sẽ nhận giải Oscar cho vai diễn phim mới nhất trong đó ông đóng vai một người kiếm sống bằng nghề sa thải người khác. Thế nhưng đuổi việc người khác thì sẽ như thế nào?

Trong 15 năm qua, Janet Shearer đã đích thân sa thải hàng ngàn người lao động. Nhưng Janet không phải là người vô cảm và không phải là giám đốc chuyên cắt giảm chi phí.

Bà là giám đốc điều hành của một công ty của Anh với nghiệp vụ là đi sa thải nhân viên của các công ty khác.

Những ai đã xem bộ phim mới nhất George Clooney thủ vai có tên, Up in the Air, sẽ thấy được công việc này thế nào.

Clooney thủ vai Ryan Bingham là một "người tinh giản biên chế công ty” với nhiệm vụ chính là bay ngang dọc đất nước để sa thải người.

Image caption Một số người đã quen với "công việc đuổi việc".

Clooney được đề cử giải Oscar cho vai mà trong đời sống thực tế người ta xem là một công việc chẳng mấy hay ho.

Công việc hàng ngày của Clooney làm là nói với các công nhân với chất giọng lạnh lùng rằng họ chuẩn bị mất việc.

Tức là người ta thấy thông báo về khả năng mất việc không phải tới từ quản lý hoặc giám đốc công ty mà là từ một người lạ.

Khi Charlotte bi sa thải sau 12 năm làm việc tại công ty thì cô thấy bị động.

Lời đồn đoán là trong nhân viên chứ công đoàn không nói bất cứ điều gì. Sau đó cô nhận được một lá thư nói rằng có nguy cơ mất việc và được mời vào cuộc họp với bà Shearer, người mà cô chưa bao giờ gặp trước đây. “Cảm giác của tôi là ban giám đốc chẳng đếm xỉa gì”, cô Charlotte nói. "Họ lẩn trốn sau các ô cửa kính". Việc chấm dứt việc làm của một ai đó là hết sức khó khăn đối với cả hai bên.

Bà Shearer nói nó khó dự đoán chính xác cách một người phản ứng ra sao.

Bà cho rằng phẩm giá và sự tôn trọng là chìa khóa để xử lý tình huống - và chuẩn bị giấy lau nước mắt trước là điều không thừa.

Charlotte nói rằng cô đã cố tình không muốn đó là giây phút bình yên

“Thực sự tôi vào phòng gặp Shearer với chút thù địch, thực sự tôi nghĩ, 'tôi sẽ gây khó dễ với bà ấy'." Các công ty vừa và nhỏ ở Anh thường đưa các công ty bên ngoài vào để giúp họ trong các chương trình sa thải mặc dù họ vẫn tiếp tục phải đóng góp phần của mình.

Giới giám đốc các công ty phải tự biện hộ trước các cáo buộc rằng họ đang quá sợ phải đối mặt với những người họ phải sa thải.

Image caption Nhiều người bị mất việc thấy sốc.

Carol Ann Guilford, giám đốc điều hành của HR Solutions nói mặc dù họ có thể sợ sa thải ai đó thì các kiểu sợ cũng khác nhau”.

"Không nhất thiết là ngại đối mặt với nhân viên", bà nói. "Vấn đề rườm rà trong luật lao động chính là điều mà làm cho họ thêm lo sợ." Giới giám đốc không phải là những người duy nhất sợ hãi – chính nhân viên sắp mất việc mới là tâm điểm của núi lửa tình cảm sắp phun. Nhiều người đơn thuần là chỉ biết ngồi thần ra vì sốc.

Bà Guilford nói "Sa thải là một quá trình rất lạnh lẽo và người ta phải kiểm soát được quá trình này với phẩm giá và sự tôn trọng. Tức là không để tình cảm bị trộn lẫn”.

Trong khi giới công đoàn cho rằng mang bên thứ ba vào là thiếu trách nhiệm thì cũng có các ý kiến nói rằng bên thứ ba chính là "cầu nối" giữa chủ nhân và nhân viên chứ không phải rào cản.

Đối với bà Shearer, xử lý hàng ngàn vụ sa thải trong nhiều năm qua cũng đã đủ cho thấy kinh nghiệm từng trải. Và đáp số cho bài toán sa thải của bà cũng tựa như một trong những điểm nổi bật trong phim Up in the Air.

"Biết rằng bạn công tâm và làm điều gì đó tốt nhất trong điều kiện cho phép sẽ làm cho bạn ngủ ngon giấc”.

Tin liên quan