Lao động nữ có năng lực vẫn bị bỏ sót

Image caption Lao động nữ thường chỉ làm việc ở cấp thấp hoặc lên tới mức quản lý tầm trung.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết các công ty hàng đầu thế giới đang thất bại trong việc tuyển mộ những tài năng nữ vào làm việc.

Bản phúc trình về khoảng cách giới trong doanh nghiệp (Corporate Gender Gap) nói phụ nữ vẫn chưa thành công trong việc tiến lên mức lãnh đạo cao cấp hoặc cơ quan điều hành doanh nghiệp.

Hoa Kỳ dẫn đầu với tỷ lệ nhân viên nữ cao nhất (52%), trong lúc ở Ấn Độ, tỷ lệ này là thấp nhất (23%).

Để xử lý vấn đề WEF thúc giục các công ty phải làm thêm nữa để đào tạo và sử dụng các nhân viên nữ có năng lực.

Bản phúc trình được thực hiện dựa trên một khảo sát tiến hành đối với 600 quan chức đứng đầu bộ phận nhân sự ở các hãng lớn nhất thế giới hoạt động trong 16 ngành nghề trên 20 quốc gia khác nhau.

"Bí hiểm" giới tính

Đồng tác giả, Saadia Zahidi nói: "Những kết quả tìm được trong bản phúc trình về khoảng cách giới trong doanh nghiệp là một hồi chuông báo động trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ, đó là các doanh nghiệp trên thế giới chưa làm đủ mức để đạt bình đẳng giới."

"Trong lúc một số công ty vùng Bắc Âu, Hoa Kỳ và Anh đúng là đi đầu trong việc sử dụng lao động nữ, thì chuyện đòi hỏi hầu hết các công ty phải giữ cân bằng giới tính và tạo môi trường làm việc thuận lợi cho phụ nữ vẫn là một điều bí hiểm."

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong lúc Na Uy dẫn đầu trong việc đưa các gương mặt nữ vào vị trí hàng đầu trong công ty, sau khi nước này ra luật quy định phải đảm bảo 40% các vị trí lãnh đạo trong công ty là nữ thì ở các nơi khác, nhân viên nữ thường có khuynh hướng chỉ giữ vị trí khởi điểm hoặc lãnh đạo tầm trung mà thôi.

Con số trung bình nhân viên nữ giữ vị trí lãnh đạo điều hành chiếm chưa tới 5% ở 600 công ty được khảo sát. Phần Lan (13%), Na Uy (12%), Thổ Nhĩ Kỳ (12%), Ý (11%) và Brazil (11%) là các nước có tỷ lệ cao nhất số phụ nữ làm lãnh đạo điều hành.

Hầu hết các đối tượng tham gia khảo sát đều đổ lỗi cho văn hóa và tập quán, tình trạng "văn hóa đàn ông hoặc gia trưởng trong doanh nghiệp" và sự "thiếu các mô hình chuẩn" khiến phụ nữ không thể thăng tiến trong sự nghiệp.

Phân chia truyền thống

Image caption Phúc trình của WEF được thực hiện trên kết quả khảo sát ở 600 doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Ngành dịch vụ sử dụng một lượng lớn lao động nữ. Lĩnh vực tài chính, bảo hiểm (60%), các nghề nghiệp chuyên môn (56%) và ngành truyền thông giải trí (42%) tuyển dụng rất nhiều phụ nữ.

Không mấy ngạc nhiên khi các ngành thường được coi là "thuộc về nam giới" có tỷ lệ lao động nữ thấp nhất, đó là ngành xe hơi (18%), khai mỏ (18%) và nông nghiệp (21%.)

Bản phúc trình cũng nêu vấn đề diễn ra từ lâu nay, đó là khoảng cách lương giữa nam giới và phụ nữ.

Tuy hầu hết các nước đã đưa ra các biện pháp để xử lý tình hình - chỉ có Brazil và Mexico là chưa có hành động gì - nhưng việc phân cách trong lương bổng giữa hai giới vẫn còn đó, mà hầu hết các doanh nghiệp (72%) không hề có ý định thu hẹp khoảng cách lương bổng gì.

Trong một nhận xét mang tính tích cực, 40% nói họ đang có hành động nhằm nâng cao vai trò tham gia của phụ nữ trong công ty, như cải thiện các mục tiêu, hạn mức công việc hoặc áp dụng các chế độ làm việc linh hoạt cho những người có con cái.

Các nước tham gia khảo sát gồm Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Cộng Hòa Czech, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Hoa Kỳ.